Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ nhiều người chết tại lễ hội âm nhạc

(NTD) – Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các ngành chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm vụ việc nhiều người chết tại lễ hội âm nhạc diễn ra vào đêm 16/9 tại Hà Nội.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về tổ chức lễ hội âm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây, Q.Tây Hồ vào tối 16/9.

Đồng thời, khi có kết luận điều tra phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và trình báo cáo kết quả với Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/9/2018.

nhạc
Hình ảnh đêm nhạc diễn ra tối 16/9 tại Công viên nước Hồ Tây. Ảnh: VGP

Liên quan đến vụ việc, tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, tính đến cuối giờ sáng ngày 17/9, cơ quan chức năng xác định đã có 7 người chết và 5 người trong tình trạng hôn mê. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Trước khi nhập viện, các nạn nhân trên được cho là đã tham dự lễ hội âm nhạc “Đêm nhạc hội mùa thu” do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây, P.Nhật Tân, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội vào đêm 16/9.

Tiến hành kiểm tra, khám nghiệm hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức Đêm nhạc hội, lực lượng Công an sau đó cũng phát hiện có nhiều “bóng cười” và một số chất nghi là ma túy.

Hiện vụ việc đang được các phòng nghiệp vụ của Công an TP.Hà Nội phối hợp với Công an Q.Tây Hồ, Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân Q.Tây Hồ và các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lý Trường