Philippines: Máy bay đâm thẳng vào nhà dân, ít nhất 10 người chết

(NTD) - Ngày 17/3, một máy bay cỡ nhỏ đã đâm vào nhà dân bên ngoài thủ đô Manila, ít nhất 10 người chết. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra tìm nguyên nhân gây ra thảm kịch này. Trước đó, máy bay rơi ở New York cũng đã làm chết 2 người.

 

Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai tại hiện trường vụ máy bay đâm vào nhà dân ở ở thị trấn Plaridel, tỉnh Bulacan. Chiếc Piper PA-23 Apache hai động cơ của Hãng hàng không Lite Air Express đã gặp nạn ngay sau khi vừa cất cánh ở thị trấn Plaridel. Theo cảnh sát trưởng thị trấn Plaridel Julio Lizardo, vụ tai nạn làm thiệt mạng toàn bộ 6 người trên máy bay và một bà cụ 80 tuổi sống cùng ba người trong nhà bị đâm trúng.

Cảnh sát trưởng Lizardo cho biết con số thương vong có khả năng sẽ còn tăng vì lực lượng cứu hộ vẫn đang triển khai tìm kiếm trong đống đổ nát của căn nhà.

"Chúng tôi vẫn đang đào bới đống đổ nát. Có thể sẽ còn người chết" - Cảnh sát trưởng Lizardo nói với phóng viên báo chí.

ManilaPlane1
 
ManilaPlane5
 
ManilaPlane2
 
ManilaPlane4
 
ManilaPlane3
Hiện trường vụ máy bay đâm vào nhà dân ở bên ngoài Manila, ít nhất 10 người chết (Ảnh: Reuters, AFP, Getty)

Hiện giới quan chức vẫn chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn và cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra thảm kịch này.

Trước đó, vào tối 11/3 (giờ địa phương), ít nhất hai người thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng rơi xuống sông Đông, thành phố New York. Ba hành khách khác sống sót sau khi được thợ lặn đưa lên bờ trong tình trạng nguy kịch, nay đã xuất viện.

Phi công lái máy bay được cho là đã may mắn thoát được ra ngoài. Nhà chức trách xác nhận chiếc trực thăng chở 6 người trước khi rơi xuống sông Đông, gần cực bắc đảo Roosevelt. Giới chức địa phương gọi đây là một 'thảm kịch lớn' trong cuộc họp báo diễn ra sau đó. Họ cũng cho biết thợ lặn phải làm việc nhanh nhất có thể để đưa các nạn nhân lên bờ trong điều kiện nước chảy xiết và nhiệt độ dưới nước khoảng dưới 4 độ C.

                                                                                                                                                        Thủy Tiên