Phẫu thuật cho người đàn ông có 3 tinh hoàn hiếm gặp

(NTD) - Ngày 31/10, Khoa Ngoại niệu - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nam P.M.P (48 tuổi, Quảng Nam) có khối u ở bìu trái và được xác định là chứng 3 tinh hoàn hiếm gặp.

Hình ảnh Siêu âm Khối u
Hình ảnh siêu âm khối u (ảnh bệnh viện)

Được biết, bệnh nhân P. đến khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ hôm 29/10 trong tình trạng có một khối u ở bìu trái đau, cứng. Qua siêu âm, bác sĩ phát hiện có khối u # 3cm, cứng và di động ở bìu trái, hình ảnh cấu trúc trên siêu âm là tinh hoàn thứ 3. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn này.

Theo bệnh nhân P. từ nhỏ đã có khối u ở bìu tuy nhiên lại chủ quan do không có biểu hiện nào bất thường nên không đi khám và điều trị. Gần đây có những triệu chứng đau và khối u cứng nên mới vào viện thăm khám và điều trị.

Bệnh nhân P. đã được phẫu thuật cắt bỏ u và gửi mô làm sinh thiết để xác định u lành tính hay ác tính. Dự kiến bệnh nhân sẽ xuất viện vào ngày mai, và tái khám sau 5 ngày, đồng thời nhận kết quả sinh thiết để có hướng điều trị tiếp theo.

da tinh hoan
Khối u được cắt bỏ và gửi mô làm sinh thiết (ảnh bệnh viện)

Bác sĩ Bùi Quốc Triệu - Trưởng khoa Ngoại niệu cho hay, “Hầu hết bệnh lý này tuy không có biểu hiện gì bất thường, nhưng lại có thể gây nhiều nguy cơ như ung thư tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, vô sinh... nếu không được điều trị sớm. Vì vậy, cần phải thăm khám để bác sĩ theo dõi và có phương pháp điều trị phù hợp nhằm đảm bảo chức năng sinh lý cho người bệnh”.

Minh Hằng