Pháp: Xả súng tại Strasbourg, ít nhất 4 người thiệt mạng

(NTD) – Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong 1 vụ xả súng xảy ra ở khu chợ Giáng sinh của thành phố Strasbourg, miền Đông Bắc nước Pháp.

Hãng tin Reuters (Anh) đưa tin, nghi can là một người đàn ông 29 tuổi và sau khi gây ra vụ xả súng vào khoảng 20h ngày 11/12 (giờ địa phương) đã cố thủ tại một cửa hàng trên đường Epinal. Động cơ của vụ xả súng vẫn chưa được làm rõ bởi nghi can vẫn chưa bị bắt giữ.

1

Cảnh sát và xe cứu thương tại hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP)

Cảnh sát yêu cầu người dân ở khu vực quận Neudorf và công viên Etoile, Strasbourg không rời khỏi vị trí an toàn để tránh thương vong. Nghị viện châu Âu, hiện tổ chức phiên họp toàn thể định kỳ tại Strasbourg, cũng đã phải đóng cửa khiến nhiều nghị sĩ và phóng viên không thể rời khỏi tòa nhà.

Ông Barshe Castaner, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, cho biết chính quyền địa phương trước đây từng xác định tay súng này là mối đe dọa an ninh, nằm trong danh sách đối tượng tình nghi cực đoan cần được theo dõi.

Khu chợ Giáng sinh tại Strasbourg vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách mỗi năm. An ninh tại khu chợ Giáng sinh vẫn đang được thắt chặt trong bối cảnh nước Pháp hiện ở tình trạng báo động cao về khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố.

Thế Anh

(Theo AP, Reuters)