Phấn khởi với dịch vụ hỗ trợ người dân đăng ký kinh doanh

(NTD) - Thay vì thủ tục rườm rà, di chuyển nhiều nơi, từ nay, người dân và doanh nghiệp ở TP.HCM có thể tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi đăng ký kinh doanh.

Hiện nay, để đăng ký thành lập doanh nghiệp, người dân phải đóng phí 300.000đ, kê khai thuế ban đầu 400.000đ và rất nhiều chi phí khác. Bên cạnh đó, thủ tục phức tạp khiến không ít cá nhân, doanh nghiệp gặp khó khăn, lúng túng.

Để giải quyết vấn đề này, người dân có thể tìm hiểu và sử dụng “Dịch vụ hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp và hộ kinh doanh”.

Thay vì di chuyển nhiều nơi như trước đây, người dân chỉ cần đến Trung tâm Hỗ trợ phát triển kinh tế và Cung ứng lao động Q.5 (CEDALS). Thời gian nhận giấy phép có thể trong ngày, tiết kiệm 3 ngày so với trước.

1
Người dân được tư vấn đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

 Cá nhân và doanh nghiệp được hỗ trợ với chi phí thấp nhất thị trường các thủ tục, dịch vụ: Mở tài khoản ngân hàng, kê khai Thuế ban đầu (miễn phí), đăng ký lao động và bảo hiểm xã hội, đăng ký sở hữu trí tuệ, phần mềm kế toán đa năng (1.842.500đ/năm so với thị trường 3.349.000đ/năm), chữ ký số, hóa đơn điện tử (287.650đ/năm so với thị trường 523.000đ/năm)…

Dự kiến, đầu tháng 12/2018, sẽ có ứng dụng và website để người dân chỉ cần nhập thông tin 1 lần, có thể truy xuất ra nhiều loại văn bản khác nhau.

Khánh Hà