Phải được Nữ hoàng đồng ý, Harry mới được để râu trong ngày kết hôn!

(NTD) - Hoàng tử Harry và cô Meghan Markle chính thức kết hôn vào 12h (giờ London), hôm thứ Bảy 19/5. Hôn lễ được tổ chức tại Nhà nguyện St George's, Lâu đài Windsor.

Hoàng tử Harry được phong làm Công tước xứ Sussex. Thái tử Charles, thân phụ của chú rể, dắt cô Markle đi trong lễ đường. Mẹ của cô dâu, bà Doria Ragland, lần đầu tiên diện kiến Nữ hoàng hôm thứ Bảy.

Hàng chục triệu dân Anh và hàng trăm triệu người hâm mộ trên hành tinh đã chăm chú theo dõi qua màn hình trực tiếp truyền những hình ảnh về lễ cưới vương giả này. Việc Harry để râu phải được Nữ hoàng Elizabeth II đặc biệt phê chuẩn.

TGDD 20
Hoàng tử Harry đã phải xin sự chấp thuận đặc biệt từ bà nội là Nữ hoàng, mới được để râu ria (Ảnh: Getty)

Hoàng tử Harry đã phải xin sự chấp thuận đặc biệt từ bà nội là Nữ hoàng, mới được để râu ria. Thông thường theo quy định của Hoàng gia, thì các quân nhân phải cạo râu sạch sẽ khi mặc quân phục chính thức, chẳng hạn như bộ frockcoat của đơn vị Blues and Royals mà cả Harry lẫn William mặc trong ngày cưới của Harry.

Nhắc nhanh về luật lệ, thì chỉ những ai giữ chức Pioneer Sergeant - một vị trí được bổ nhiệm trong quân đội Anh, mới được để râu, tuy các thành viên của lực lượng đ ặc biệt cũng có thể, khi không ở trong vùng do địch kiểm soát. Tin tức nói Nữ hoàng đã dễ dãi một chút vì Hoàng tử Harry giờ không còn phục vụ trong quân ngũ nữa. Hơn nữa, bà cũng cưng Hoàng tử Harry.

                                                                                                                                                                                                                                                         Thủy Tiên