Pakistan: Tuyên 4 án tử hình tên man rợ hiếp, giết bé gái 6 tuổi

(NTD) - Ngày 18/2, một tòa án ở Pakistan đã tuyên bốn án tử hình cho một người đàn ông 24 tuổi, Imran Ali, vì đã cưỡng hiếp và sát hại một bé gái sáu tuổi hồi tháng 1/2018. Thi thể của bé Zainab Ansari đã được tìm thấy trong một bãi rác ở thành phố Kasur, mạn Nam Lahore, vào ngày 9/1.

 

An ninh được thắt chặt

Vụ giết người gây ra sự phẫn nộ trên khắp đất nước, bao gồm việc làm bùng phát những cuộc bạo động chống lại sự bất lực được cho là của cảnh sát nước này, hai trong số những người biểu tình, phản đối đã thiệt mạng.

Cha của nạn nhân có mặt tại phiên tòa để nghe phán quyết, trong lúc an ninh được thắt chặt.

Zainab1
Những người biểu tình đòi trả lại công lý cho nạn nhân Zainab 6 tuổi (Ảnh: Reuters)

Hung thủ Ali, nghi can sát hại bé Zainab, bị cảnh sát và Thủ hiến bang Punjab kết nối với các vụ giết người và các cuộc tấn công nhắm vào những cô gái khác ở trong vùng. Các tội ác của bị cáo được xác định xuất hiện ít nhất một năm về trước và các cư dân phẫn nộ nói chính quyền lẽ ra phải tìm ra hung thủ, tội phạm này sớm hơn.

Ali sẽ bị xét xử trong các vụ án khác sau đó - công tố viên Ehtisham Qadir Shah nói với phóng viên Reuters.

Dùng máy phát hiện nói dối

Hàng chục nhân chứng đã tố cáo Ali trong phiên toà, nơi có các bằng chứng pháp y bao gồm xét nghiệm ADN và các bằng chứng kiểm tra qua máy phát hiện nói dối 'polygraph'.

Zainab2
Imran Ali thú nhận với cảnh sát đã giết Zainab Ansari (Hình ảnh do cảnh sát phổ biến)

Tin cho hay luật sư của bị cáo đã rút khỏi vụ kiện sau khi Ali thú nhận.

Bị cáo Ali đã bị tòa tuyên các án tử hình vì các tội bắt cóc, hãm hiếp, giết người và hành động khủng bố, bên cạnh đó, một án tù chung thân cũng được tuyên vì tội dâm ô với trẻ em cùng tiền phạt lớn. Bị cáo hiện có thời gian 15 ngày để kháng cáo.

Tin tức về việc tuyên án với bị cáo này đã gây ra phản ứng mạnh mẽ trên truyền thông xã hội, bao gồm cả phản ứng của Hamza Ali Abbasi, một diễn viên, người mẫu và đạo diễn có tiếng của Pakistan. Một số kêu gọi treo cổ Ali ở nơi công cộng và ngay tại nơi mà bị cáo này đã bắt cóc bé gái Zainab.

Zainab3
 Cảnh sát đã phải chịu áp lực rất lớn để tìm ra ai đã giết Zainab (Ảnh: AFP)

Yêu cầu điều tra tiếp tục

Những người sử dụng Twitter khác gợi ý rằng có thể có một mạng lưới rộng lớn hơn các tội phạm đằng sau các vụ giết trẻ em này và yêu cầu điều tra phải được tiếp tục trước khi bị cáo Ali bị tử hình.

Cảnh sát đã phải chịu áp lực rất lớn để tìm ra ai đã giết chết nạn nhân 6 tuổi Zainab và những trẻ khác. Gia đình Zainab nói rằng cảnh sát đã không hành động trong năm ngày kể từ khi cô bé bị báo cáo mất tích và khi thi thể của bé được tìm thấy.

Zainab4
Chính thân nhân của Zainab đã cung cấp các hình ảnh CCTV cảnh nạn nhân bị Ali bắt mà không phải cảnh sát (Ảnh: CCTV)

Các thân nhân đã khôi phục các cảnh quay do camera an ninh CCTV ghi lại về những di chuyển cuối cùng của cô bé. Video, cho thấy một bé gái bị một người đàn ông dắt đi, được lan truyền rộng rãi trên truyền thông xã hội.

Ali, người sống gần Zainab, đã bị cảnh sát bắt vào ngày 23/1.

                                                                                                                                                          Kim Thoa