Ông David Dương sẽ đầu tư xử lý rác thải và công nghệ môi trường tại Đà Nẵng

(NTD) - Tại buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng, ông David Dương - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt - Mỹ cam kết sẽ đem công nghệ xử lý rác từ Hoa Kỳ về đầu tư tại TP này.

doanh nghiep hoa ky
Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (bên phải) tiếp doanh nhân David Dương (ảnh webdanang)

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng đang tập trung thu hút đầu tư phát triển bền vững với các ngành du lịch, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao… Các vấn đề về xử lý rác thải, nước thải để bảo đảm vệ sinh môi trường sống an toàn cho người dân luôn được TP đặc biệt quan tâm.

Ông David Dương giới thiệu, hiện là chủ của California Waste Solutions (CWS) - công ty chuyên về xử lý môi trường nằm trong Top 31/100 ở Hoa Kỳ và đã tham gia lĩnh vực thu gom và xử lý chất thải ở Hoa Kỳ gần 30 năm. Hiện nay, ông đang là chủ của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam với Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước ở TP.HCM.

Là một doanh nhân Việt kiều, ông David Dương bày tỏ mong muốn đóng góp nhiều cho quê hương thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư, đặc biệt là phối hợp với TP tổ chức các chương trình hợp tác thương mại với doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Ông David Dương cam kết sẽ đem công nghệ xử lý rác từ Hoa Kỳ về đầu tư tại Đà Nẵng với chi phí vận hành bảo trì tốt để giải quyết những vấn nạn rác thải và bảo đảm ổn định trong xử lý rác, bảo vệ môi trường sống của người dân TP. Ông Dương cũng cho biết sẽ hỗ trợ thành phố các xe rác chuyên dụng với những công nghệ mới, góp phần làm cho hình ảnh của những chiếc xe rác trở nên thân thiện hơn.

Ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, Chính quyền TP Đà Nẵng luôn khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài triển khai các dự án tại quê hương và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP làm đầu mối phối hợp với các sở ngành liên quan hỗ trợ doanh nhân David Dương nói riêng và các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói chung trong vấn đề tiếp cận thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường.

Dự kiến tháng 5/2018 Đà Nẵng sẽ phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt - Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức chương trình hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp thành phố và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Minh Hằng