"Nữ hoàng nhạc Soul" Aretha Louise Franklin qua đời vì bệnh ung thư

(NTD) - "Nữ hoàng dòng nhạc Soul" Aretha Louise Franklin vừa qua đời vào ngày 16/8 tại nhà sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Nữ nghệ sĩ tài năng Aretha Louise Franklin – được biết đến như là “Nữ hoàng dòng nhạc Soul” và là một trong 100 nhân vật quan trọng nhất của thế kỉ XX do tạp chí Times bình chọn, đã qua đời vào ngày 16/8 vừa qua tại tư gia của bà ở Detroit. Chuyên viên PR của bà cho biết, Aretha đã chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy trong suốt một thời gian dài trước khi mất.

1971-aretha-franklin-grammys-billboard-450
Nữ nghệ sĩ tài năng Aretha Louise Franklin đã qua đời

Trong suốt sự nghiệp hơn 50 năm ca hát của bà, Aretha đã ghi dấu ấn trong làng âm nhạc với hơn 100 bài hit được đề cử trên bảng xếp hạng Billboard. Một số bài hát nổi tiếng của bà như Ain’t No Way, Freeway of Love, Respect, Jumpin’ Jack Plash… đã dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard trong nhiều tuần liền.

aretha-franklin
Nữ hoàng dòng nhạc Soul đình đám một thời

Respect (1967) là một trong những đĩa đơn của Aretha Franklin giành chức quán quân trên Billboard. Respect thể hiện khát khao bình đẳng cho nữ giới trong cả công việc lẫn tình yêu. Năm 1968, đĩa đơn này cũng đã đem về cho bà hai giải Grammy danh giá.

Ảnh: Internet - Phương Anh