Nữ hoàng Anh: ‘Hoàng tử bé đem lại hy vọng mới’

Nữ hoàng Elizabeth II hôm qua xuất hiện trong đoạn video chúc mừng Giáng sinh, trong đó bà nói rằng sự ra đời của Hoàng tử George đem lại niềm hy vọng mới cho nước Anh.

 

“Gia đình tôi trở nên đông đúc hơn trong Giáng sinh năm nay. Và như các bạn đã biết, sự ra đời của em bé là cơ hội để mọi người nhìn đến tương lai với niềm hạnh phúc cũng như hy vọng mới”, BBC dẫn lời Nữ hoàng.

Hoàng tử George, con trai đầu lòng của Hoàng tử William và Công nương Kate, sinh ngày 22/7, là người thừa kế ngai vàng hàng thứ ba, sau cha và ông nội là Thái tử Charles. George được làm lễ rửa tội hồi tháng 10 tại Nhà thờ St James, với sự chứng kiến của toàn bộ thành viên Hoàng gia.

“Cũng giống như tất cả những người theo đạo Thiên chúa, George đã được làm lễ rửa tội trong niềm tin về nghĩa vụ và trách nhiệm Thiên chúa. Sau buổi lễ, chúng tôi cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm truyền thống. Đó là một thời khắc hạnh phúc”, Nữ hoàng chia sẻ.

Trong bài phát biểu, Nữ hoàng Elizabeth II cũng gửi gắm đến người dân Anh thông điệp về sự thận trọng trong tư duy và hành động. “Chúng ta cần giữ cân bằng giữa hành động và suy nghĩ. Thật dễ dàng quên đi sự thận trọng trước những điều phức tạp”, Nữ hoàng nói.

Cùng ngày, Nữ hoàng và các thành viên trong gia đình đã tham dự lễ Giáng sinh tại nhà thờ Sandringham, gần lãnh địa Balmoral, nơi Hoàng gia Anh tụ họp trong kỳ nghỉ lễ. Hoàng tử George không xuất hiện trong buổi lễ hôm qua.

Bài phát biểu Giáng sinh được Nữ hoàng tự tay khởi thảo mà không cần sự tham vấn của nội các. Đây là dịp để người đứng đầu nước Anh chia sẻ với dân chúng những suy nghĩ về đất nước, vấn đề thời sự, gia đình và tôn giáo.

Thông điệp Giáng sinh của Nữ hoàng Anh

Đức Dương

Nguồn: vnexpress.net

TAGS: