nong dan - Các bài viết về nong dan, tin tức nong dan

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề nong dan. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nong dan và chia sẻ thông tin nong dan trên Nguoitieudung.com.vn

 • UNIBEN hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn

  UNIBEN hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn

  (NTD) - UNIBEN đang triển khai chương trình hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn, hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch, nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm ngay từ đầu vào, đồng thời, góp phần giúp ổn định đầu ra, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho nông dân.

 • Chuẩn bị Triển lãm Quốc gia tổng kết 10 năm thực hiện về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  Chuẩn bị Triển lãm Quốc gia tổng kết 10 năm thực hiện về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  (NTD) - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về chuẩn bị tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc và Triển lãm Quốc gia tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 • Không để một cân nhãn nào của bà con không bán được

  Không để một cân nhãn nào của bà con không bán được

  (NTD) - “Không được để 1 cân nhãn nào của bà con không bán được, không được để 1 cân nhãn nào của bà con phải bán rẻ so với giá trị thực”.

 • WEF ASEAN: Chuyển đổi nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững

  WEF ASEAN: Chuyển đổi nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững

  (NTD) - Đổi mới công nghệ là chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi hệ thống thực phẩm và tăng cường liên kết chuỗi giá trị, năng suất và tính bền vững môi trường. Với hơn 10 triệu nông dân sản xuất quy mô nhỏ, các nước trong khu vực ASEAN có thể tăng cường áp dụng công nghệ Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 để giải quyết vấn đề này như thế nào.

 • Sau 10 năm về Thủ đô Hà Nội: Mê Linh 'lột xác' trên mọi lĩnh vực

  Sau 10 năm về Thủ đô Hà Nội: Mê Linh 'lột xác' trên mọi lĩnh vực

  (NTD) - "Từ trồng hoa bán cành truyền thống, người dân chuyển sang trồng hồng thế, hồng chậu với hiệu quả kinh tế cao gấp 5-10 lần; Văn hoá Xứ Đoài từng bước hoà nhập với văn hoá Tràng An, thông qua bộ quy tắc ứng xử được triển khai từ thành phố xuống tận cấp xã; đặc biệt kinh tế Mê Linh tăng trưởng vượt bậc trung bình 10,2%..."

 • Cách chăm sóc để cây điều hồi phục tốt hơn

  Cách chăm sóc để cây điều hồi phục tốt hơn

  (NTD) - Cây điều được nhập nội và trồng rất lâu ở nước ta, bà con nông dân coi là cây trồng phụ, trồng quanh nhà, theo lối quảng canh để lấy bóng mát. Cho đến thời kỳ mở cửa, hàng hóa giao thương, cây điều từng bước được coi là cây công nghiệp quan trọng. Tuy nhiên, cây điều được trồng bằng giống truyền thống hoặc giống thực sinh và bà con chưa chú ý đầu tư kỹ thuật, chế độ sử dụng phân bón đúng mức nên năng suất điều chưa đạt được sản lượng cao.

 • Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - loại nhân sâm được trồng thuần khiết nhất trên thế giới

  Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - loại nhân sâm được trồng thuần khiết nhất trên thế giới

  (NTD) - Sâm Wisconsin Hoa Kỳ được nhiều người biết đến và sử dụng trên thế giới từ nhiều năm qua như một loại dược liệu quý hiếm có giá trị. Bộ rễ trắng của sâm có nhiều công dụng như giảm stress, tăng cường sinh lực, đặc biệt có tác dụng trong điều trị cảm cúm.

 • Big C Việt Nam và Central Group Việt Nam đồng hành cùng nông dân Quảng Ngãi, Quảng Nam

  Big C Việt Nam và Central Group Việt Nam đồng hành cùng nông dân Quảng Ngãi, Quảng Nam

  (NTD) - “Mỗi trái dưa triệu tấm lòng” - là thông điệp của chương trình hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu Quảng Ngãi, Quảng Nam, được Central Group Việt Nam triển khai từ ngày 14/05/2018 trên hệ thống siêu thị Big C toàn quốc.

 • Quảng Nam: Nhiều tổ chức Hội đồng loạt ra quân kêu gọi “giải cứu” dưa

  Quảng Nam: Nhiều tổ chức Hội đồng loạt ra quân kêu gọi “giải cứu” dưa

  (NTD) - Thời điểm này, tại Quảng Nam, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, chính quyền cùng các hội đoàn thể, các tổ chức thiện nguyện, người con xa quê… vẫn đang tiếp tục công cuộc “giải cứu” dưa hấu để chia sẻ bớt nỗi nhọc nhằn của nông dân tại những vùng chuyên canh dưa.

 • Big C Việt Nam và Central Group Việt Nam thu mua hàng chục tấn bí đỏ hỗ trợ nông dân Đắk Lắk

  Big C Việt Nam và Central Group Việt Nam thu mua hàng chục tấn bí đỏ hỗ trợ nông dân Đắk Lắk

  (NTD) - Mới đây, khi nắm được tình hình bí đỏ của các hộ nông dân Xã Cư Yang, Huyện Eakar, tỉnh Đăk Lắk khó tiêu thụ, Bộ phận thu mua của Big C Việt Nam đã lập tức liên hệ với chính quyền địa phương và trong ngày 10/5/2018, Big C đã quyết định thu mua sản phẩm hỗ trợ nông dân. Theo đó, từ ngày 11/5/2018, tại các siêu thị Big C ở khu vực phía Nam sẽ bày bán sản phẩm bí đỏ của các hộ nông dân Xã Cư Yang với giá bán không lãi là 4.900 đồng/kg. Dự kiến trong 1 tuần, Big C sẽ tiêu thụ khoảng 60 tấn bí đó, góp phần giải quyết đầu ra, để giá bí đỏ dần ổn định trở lại, giúp bà con nông dân tránh lâm vào tình cảnh thua lỗ.

 • Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân

  Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân

  (NTD) - Sáng 9/4, tại TP. Hải Dương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị đối thoại với nông dân với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, tiếp đà 30 năm đổi mới”.

 • Big C: Hỗ trợ Nông dân huyện Mê Linh bán củ cải trắng

  Big C: Hỗ trợ Nông dân huyện Mê Linh bán củ cải trắng

  (NTD) - Mới đây, khi nắm được tình hình củ cải trắng của các hộ nông dân huyện Mê Linh - Hà Nội khó tiêu thụ, bộ phận thu mua của Big C đã cùng Sở Công Thương Hà Nội tham gia họp với các ban ngành của huyện Mê Linh để tìm giải pháp tháo gỡ. Ngay trong ngày 16/3/2018, Big C đã quyết định thu mua sản phẩm hỗ trợ nông dân.

 • Phân bón đóng vai trò quyết định rất lớn cho cây trồng

  Phân bón đóng vai trò quyết định rất lớn cho cây trồng

  (NTD) - Cây lúa nước ở Việt Nam và đặc biệt ở ĐBSCL rất quan trọng, trước hết nó đảm bảo an ninh lương thực cho con người, khi dân số càng ngày càng phát triển và càng quan trọng hơn trong giai đoạn biến đổi khí hậu và tình hình bất ổn của thế giới.

 • Háo hức vào mùa lúa mới

  Háo hức vào mùa lúa mới

  (NTD) - Chưa bao giờ người trồng lúa tại ĐBSCL vui như năm nay. Năng suất đạt rất cao cùng với giá lúa tăng đã giúp cho người trồng lúa có lợi nhuận cao. Chính điều này khiến họ bước vào vụ mùa mới một cách hào hứng. Tuy vậy, để có một vụ mùa kế tiếp đạt thắng lợi người dân cần chú ý đến dịch bệnh và lựa chọn phân bón hợp lý.

 • Vui xuân – đón Tết chớ quên ruộng đồng

  Vui xuân – đón Tết chớ quên ruộng đồng

  (NTD) - Hầu hết các Sở NN&PTNT khu vực ĐBSCL đều khuyến cáo nông dân dù có vui Xuân – đón Tết cũng đừng quên chăm sóc các trà lúa. Bởi đối với một số địa phương, đây là chính vụ và dịch bệnh có thể phá hại bất cứ lúc nào nếu chúng ta lơ là. Đó cũng bởi thời tiết diễn biến khó lường.
CHUYÊN ĐỀ