Những đại gia thế giới sắp rót vốn khủng vào bitcoin

(NTD) - Đây là nhận định của ông Mike Novogratz, cựu giám đốc quỹ đầu tư Fortress Investment Group. Theo báo Mỹ, ông Novogratz vừa cho biết một sản phẩm mang bước đột phá đến từ hãng tài chính lớn trên thế giới sắp được ra mắt. Sản phẩm này có thể đem các nhà đầu tư lớn đến gần hơn với tiền ảo.

Tại Hội nghị Reuters Global 2018 Investment Outlook của hãng tin Reuters ở New York (Mỹ), ông Novogratz nói: “Khi điều này trở nên dễ dàng, giá trị bitcoin và ethereum sẽ còn bay cao hơn. Chuyện này gần hơn rất nhiều so với điều mà mọi người đang nghĩ. Việc thể chế hóa không gian tiền ảo đang đến, và sẽ đến rất nhanh với tốc độ chóng mặt cùng các ảnh hưởng vào nền tài chính thế giới đang sử dụng đồng tiền thật vững mạnh”.

Ông Novogratz hiện là chủ công ty đánh cược vào tiền ảo và các doanh nghiệp có liên quan Galaxy Investment Partners. Vào tháng 10, ông nhận định bitcoin có thể chạm mốc 10.000 USD vào tháng 3/2018 (nay Zimbabwe đang là mốc 13.500USD). Dù vậy, ông vẫn cảnh báo rằng loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới có thể trở thành bong bóng lớn nhất thời đại hiện nay. Song ông nói thêm: “Bong bóng nảy lên xung quanh những thứ thay đổi cơ bản cách chúng ta sống”.

BitcoinPrice3
 
BitcoinPrice2
Giá trị đồng tiền ảo bitcoin thường biến động rất mạnh (Ảnh: Bloomberg)       

Doanh nhân Mỹ cho hay ông mua từ 15 đến 20 triệu USD bitcoin vào trung tuần tháng 11/2017, khi giá tiền ảo đang giảm ít. Vốn từ đầu tháng 11, bitcoin mất 1/3 giá trị thị trường trong chưa đầy bốn ngày qua song kể từ đó lại tăng mạnh lên mức 6.600 USD. Trong ngày 19/11, bitcoin chạm đỉnh kỷ lục là 7.980 USD, và sẽ còn tăng nữa trong cơn sốt thế giới đua nhau sử dụng và “đào” tiền ảo bitcoin.

Ông Novogratz cũng tiết lộ rằng Galaxy Investment Partners nắm giữ nhiều bitcoin nhất, sau đó đến ethereum và 35 loại tiền ảo khác. Ông chia sẻ rằng điều làm ông hối tiếc nhất trong năm nay là không mua thêm nhiều loại tiền ảo, chẳng hạn như ethereum, khi giá cả của chúng lao dốc dù biết rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

                                                                                                                                                       Anh Dũng