Nhân viên lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách, VPBank "đá" trách nhiệm sang cơ quan chức năng?

(NTD) - Quá tin tưởng vào nhân viên của ngân hàng, anh Vũ Văn Hạ (trú tại xã Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đang có nguy cơ mất trắng hàng trăm triệu đồng.

Theo anh Hạ, tháng 1/2017, anh làm thủ tục vay 975 triệu đồng tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), chi nhánh 69 Lê Hồng Phong, TP.Nam Định với tài sản thế chấp là sổ đỏ ngôi nhà của vợ chồng mình.

Tháng 10/2017, đến hạn trả tiền anh được Cao Minh Tiến, nhân viên quan hệ khách hàng của VPBank chi nhánh Nam Định (Tiến cũng là người làm thủ tục cho anh vay tiền) liên hệ để hướng dẫn thực hiện thủ tục đáo hạn.

Khi anh Hạ mang tiền đến ngân hàng để làm thủ tục, Tiến nói: Muốn đáo hạn nhanh, đưa trước cho Tiến 300 triệu đồng để tiện... “lách luật” (!).

Do tin tưởng Tiến là nhân viên của ngân hàng, đồng thời mong muốn làm thủ tục nhanh chóng nên anh Hạ đồng ý.

"Vài ngày sau tôi hỏi Tiến về thủ tục đáo hạn thì anh ta nói đã làm mất hết số tiền 300 triệu đồng và xin khất vài hôm sẽ thu xếp trả lại. Tuy nhiên sau đó, Tiến bỏ đi khỏi địa phương, điện thoại không liên hệ được” - anh Hạ buồn bã nói.

Không còn cách nào khác, anh Hạ làm đơn tố cáo gửi Công an TP.Nam Định và Ngân hàng VPBank. Thế nhưng, “hơn ba tháng qua, tôi vẫn chưa nhận được hồi âm".

Cũng theo anh Hạ, mới đây, sau khi anh đăng sự việc lên Facebook thì Cao Minh Tiến nhắn tin đe dọa, "nếu làm quá chẳng những tiền không lấy lại được mà còn mất thêm nhiều thứ khác”!

“Thời gian đầu, thỉnh thoảng tôi còn nhận được tin nhắn từ Cao Minh Tiến. Song, một tháng trở lại đây, tất cả số điện thoại của anh ta đều không thể liên lạc. Tôi đã cung cấp hết những tin nhắn đe dọa của Tiến cho công an" - anh Hạ cho biết.

Về phía VPBank, đại diện truyền thông của đơn vị này xác nhận, Cao Minh Tiến là nhân viên... thử việc của VPbank chi nhánh Nam Định, hiện đã tự ý bỏ việc.

Cũng theo vị đại diện truyền thông, đây là sự việc liên quan đến cá nhân của Cao Minh Tiến và đã được cơ quan công an thụ lý điều tra. VPBank cũng đã cung cấp mọi thông tin theo yêu cầu của công an, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vấn đề...

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Xuân Tùng