Nhân viên Cookmix tư vấn không hết ý, khiến khách hàng hiểu nhầm!

(NTD) - Phản hồi Báo Người Tiêu Dùng về sự cố nhân viên Cookmix tư vấn tính năng bếp từ trái với khuyến cáo nhà sản xuất, lãnh đạo Công ty TNHH Cookmix (nhà phân phối sản phẩm Frico tại Việt Nam) đã thừa nhận sai sót và gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty Cookmix cũng đồng ý thu hồi lại trọn bộ sản phẩm, hoàn trả số tiền 39,5 triệu đồng cho khách hàng T.D (ngụ Q. Gò Vấp, TP.HCM).

Ngoài ra, công ty cũng đã kiểm điểm những nhân viên liên quan đến việc tư vấn sai lệch thông tin sản phẩm bếp từ DC-166 hiệu Frico; đồng thời, sẽ tiến hành đào tạo lại nhân viên theo đúng quy trình.

Theo lãnh đạo Công ty Cookmix, sản phẩm bếp từ DC-66 hiệu Frico với mặt kính Schott ceran cho khả năng chịu nhiệt và chống bám bẩn tốt, không dễ ố vàng nên sau khi sử dụng chỉ cần dùng nước lau kính xịt lên và dùng khăn chùi là sạch hẳn. Chính bởi thế, việc đặt giấy hay vải lên mặt bếp như tư vấn của nhân viên bán hàng là không cần thiết. Mặt khác, nếu làm như vậy sẽ dễ gây cháy nổ nếu không có sự giám sát của người dùng.

“Nhân viên chia sẻ, do tìm hiểu trên internet cũng như qua trải nghiệm thấy việc lót giấy lên mặt bếp là khá tiện lợi nên chỉ muốn tư vấn thêm cho khách hàng. Tuy nhiên, do diễn đạt không hết ý nên đã khiến khách hàng hiểu lầm. Chúng tôi xin cam kết sẽ không để lặp lại sự việc như trên” - đại diện Cookmix chia sẻ.

Thanh Minh

 

_NTD_So171_In_Page_09