Nhận thức len cừu Merino

(NTD) - Công ty Woolmark vừa tổ chức Ngày nhận thức len cừu Merino tại Hà Nội. Sự kiện thu hút hơn 100 chuyên gia trong ngành tham dự.

Đánh giá Việt Nam là một thị trường mới nổi quan trọng, Woolmark bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ 5 năm trước đây. Woolmark cũng nhận thấy kinh tế và xã hội Việt Nam đang trên đà phát triển, thị trường Việt Nam ngày càng quan tâm đến việc sử dụng sợi tự nhiên và có tiềm năng sản xuất các sản phẩm len chất lượng cao.

Ngày Nhận thức len cừu Merino được tổ chức nhằm giới thiệu những lợi ích của len cừu Merino, hướng dẫn cách tiếp cận và qui trình xử lý len bằng những công nghệ đổi mới trong tương lai và giúp các DN trong nước có cơ hội được giới thiệu các sản phẩm len của mình, cũng như kết nối với hơn 80 thương hiệu trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Thảo luận bàn tròn tại Ngày Nhận thức Len cừu Meri
 

Theo ông John Roberts, Tổng giám đốc phụ trách thị trường Đông bán cầu, Công ty Woolmark, len cừu Merino Úc là kết quả của nhiều năm nghiên cứu phát triển. Len có nhiều lợi ích ưu việt như thông thoáng, điều hòa thân nhiệt, mềm mại và tiện nghi, quản lý mùi, co giãn đàn hồi, chống tia UV, khả năng chống cháy và tính linh hoạt trong sử dụng. Nghiên cứu gần đây còn cho thấy khả năng trị liệu của len Merino siêu mịn đối với những người bị dị ứng da.

Ngành dệt may đã từ lâu là một ngành kinh tế chủ chốt của Việt Nam. Ngành dệt may sử dụng hơn 2,7 triệu lao động, tương đương với 25% lực lượng lao động trong lĩnh vực công nghiệp và có kim ngạch xuất khẩu lớn thứ 2 trong lĩnh vực sản xuất. Chiếm 17% kim ngạch xuất khẩu hàng may mặc trên thế giới trong năm 2017, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt của Việt Nam đã tăng đều đặn, từ con số khiêm tốn 1,35 tỷ USD năm 1998, lên 31,1 tỷ USD trong năm 2017, đưa Việt Nam nằm trong Top 5 các nước xuất khẩu dệt may trên thế giới. Tuy nhiên, trước sức cạnh tranh ngày càng tăng của thị trường toàn cầu, các DN Việt Nam cần phải xây dựng cho mình chiến lược cụ thể để tăng sức cạnh tranh và tạo bước đột phá. Đồng thời, các DN Việt nên tận dụng dòng đầu tư nước ngoài hiệu quả, chủ động tham gia vào chuỗi cung ứng để giảm chi phí và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động trong nước.

 Thanh Mai

_NTD_So 449-450_In_Page_32