Nghiện sex, gã trai trẻ hiếp dâm bé gái 9 tuổi nhiều lần

Vì nghiện sex, Hà Tấn Chí đã hiếp dâm bé H. (SN 2006, con gái của một gia đình ở cùng dãy nhà trọ với Chí tại Củ Chi, TPHCM).

Nghiện sex từng bị coi là nguy hiểm như nghiện ma túy. Kẻ nghiện sex thường tự biến mình thành bệnh hoạn, nô lệ cho sex. Hà Tấn Chí (SN 1997, ngụ tại An Giang) vì nghiện sex, Chí đã hiếp dâm bé H. (SN 2006, con gái của một gia đình ở cùng dãy nhà trọ với Chí tại Củ Chi, TPHCM). Sự việc diễn ra nhiều lần thì mẹ bé H. mới phát hiện. Yêu râu xanh bị bắt về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Hà Tấn Chí tại tòa

Hà Tấn Chí tại tòa

 Gã trai mặt non choẹt, run rẩy trước vành móng ngựa, lắp bắp trả lời Tòa với ánh mắt đầy lo sợ và hối hận. Chí đã thành khẩn khai báo về hành vi của mình, hắn thừa nhận: “Do nhiều lần xem phim sex trên điện thoại, bị cáo luôn ham muốn quan hệ tình dục. Bị cáo đã để ý tới bé H. nhiều lần khi H. đi vệ sinh một mình. Mong gia đình bị hại tha thứ”. Hành vi của Chí xâm phạm đến sức khoẻ, nhân phẩm của trẻ em, cần xử lý nghiêm, nhưng xét thấy khi phạm tội, bị cáo còn trong độ tuổi vị thành niên, TAND TPHCM tuyên Chí 12 năm tù.

Phiên tòa khép lại, nhưng còn đó nhiều điều suy ngẫm. Thật đáng trách, bé H. Bị xâm hại tình dục nhiều lần thì gia đình mới phát hiện. Ở độ tuổi của bé H. lẽ ra các bé đã phải biết kẻ có hành động như ôm ấp, sờ mó vào “vùng kín” trên cơ thể mình là kẻ xấu, phải biết từ chối hoặc nói với cha mẹ. Có nhiều luồng ý kiến trong các vụ việc xâm hại tình dục đối với trẻ. 

Người thì cho rằng, không thể lúc nào cha mẹ cũng luôn bên con, đôi khi ai ngờ kẻ phạm tội lại ở sát vách nhà, đau đớn hơn khi kẻ xâm hại trẻ lại là người trong nhà. Người thì cho rằng, cần một chế tài thật mạnh cho những kẻ mất tính người, không nương tay, cho dù bị cáo ở độ tuổi nào đi nữa... 

Thiết nghĩ, trước khi luật pháp “mạnh tay” với nạn xâm hại trẻ em, thì mỗi gia đình hãy hành động bằng việc thiết thực nhất là giáo dục giới tính cho trẻ ngay từ khi trẻ còn mầm non, bằng cách  trò chuyện một cách dễ hiểu nhất, giúp trẻ hình thành ý thức tự bảo vệ mình là nhận biết được việc làm xấu đối với mình. 

Ví dụ, mẹ có thể nói với con gái nhỏ rằng, chỉ mẹ, bà, hoặc chị được tắm và giúp con làm vệ sinh cá nhân khi tuổi con chưa thể tự làm... Cha mẹ hãy dành thời gian trò chuyện với con, dạy con cách tự bảo vệ mình dù con còn nhỏ, chuyện đó sẽ không bao giờ thừa.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Theo Kiến thức