Nga: Vợ chính khách khỏa thân vận động cử tri đi bỏ phiếu bầu Tổng thống

(NTD) - Ngày 14/3, dân mạng xôn xao thích thú bởi hình ảnh “không mảnh vải che thân” của phu nhân một nghị sĩ khu vực, đứng giữa dàn người mẫu khỏa thân xuất hiện công khai kêu gọi cử tri Nga đi bỏ phiếu Tổng thống vào ngày 18/3 tới. Theo dư luận, nhờ vận động kiểu táo bạo này, người Nga sẽ đi bầu nhiều hơn.

 

Khi người mẫu chân dài tham chính

Toàn 8 cô người mẫu chân dài “không mặc quần áo”. Các bộ phận nhạy cảm đã được che ngang bằng chiếc banner cỡ lớn có in dòng chữ tiếng Nga: “Chúng tôi sẽ tới điểm bầu cử”. Với lời hứa “Hẹn gặp các bạn tại điểm bỏ phiếu”, bức hình được đăng lên mạng xã hội nhằm khuyến khích người dân đi bỏ phiếu. 

Theo báo chí, bà Dyatlova là vợ của ông Aleksandr Dyatlov – một nghị sĩ, phó lãnh đạo Đảng nước Nga Thống nhất cầm quyền đại diện cho Arkhangelsk, thành phố thuộc Vòng Bắc cực Nga. Bà cho biết hành động khỏa thân không mang ý nghĩa khiêu dâm, mà chỉ đơn thuần nhấn mạnh mối liên kết chung giữa các người mẫu nghiệp dư.

Yulia
Bà Yulia Dyatlova đứng giữa 8 người mẫu khác khỏa thân cầm tấm băng rôn lớn ghi dòng chữ “Chúng tôi sẽ đi bầu cử!” (Ảnh: AFP)

Thông cáo báo chí của bà Dyatlova viết: “Bề ngoài những người phụ nữ này đều khác biệt, và họ cũng làm những công việc khác nhau – người làm kỹ sư, giáo viên, học sinh, người làm huấn luyện viên thể dục. Nhưng chúng tôi đều muốn thế giới trở nên tốt đẹp hơn, đất nước chúng ta tốt hơn, chúng tôi muốn cho thấy tất cả mọi người đều nên quan tâm tới tương lai”.

Bức ảnh được đăng trên nguồn cung cấp dữ liệu mạng xã hội của một hãng sáng tạo hình ảnh thuộc sở hữu của Dyatlova, với lời hứa: “Chúng tôi sẽ gặp bạn ở điểm bỏ phiếu!”.

Trước đó, hồi cuối tháng 2, các trang mạng ủng hộ ông Putin trong cuộc đua tranh chức Tổng thống Nga năm 2018 đồng loạt đăng tải đoạn video quảng bá của tạp chí Maxim, với hình ảnh người mẫu mặc đồ lót chụp ảnh ở điểm bỏ phiếu, có những lời mời gọi bầu cử rất hấp dẫn như: “Chào mừng đến với thế giới của người lớn. Điều này có hơi đáng sợ ban đầu nhưng bạn sẽ làm điều đó một lần nữa. Bạn chắc là mình đủ 18 chứ? Tất cả những điều đó sẽ xảy ra ở điểm bỏ phiếu…”.

Yulia2
Hai người mẫu gợi cảm trong đoạn video vận động bầu cử của tạp chí Maxim (Ảnh: AFP)

Khẩu hiệu còn có đoạn: “Chờ đợi bạn ở phòng bỏ phiếu. Tôi muốn lá phiếu của bạn và hãy giúp tôi bỏ lá phiếu này”.

Dự đoán Tổng thống Putin sẽ thắng cử

Được biết, bầu cử Tổng thống Nga 2018 có sự tham gia của 8 ứng viên. Họ bao gồm Tổng thống Vladimir Putin (ứng viên độc lập), Grigory Yavlinsky (đảng Yabloko), Vladimir Zhirinovsky (đảng Dân chủ Tự do), Boris Titov (đảng Tăng trưởng), Sergey Baburin (đảng Liên minh Nhân dân Nga),  Maxim Suraikin (đảng Những người cộng sản Nga), Ksenia Sovchak (đảng Sáng kiến Dân sự), và Pavel Grudinin (nhận được sự ủng hộ từ đảng Cộng sản Nga).

Yulia1
Tổng thống Vladimir Putin dự đoán sẽ chiến thắng 69% số phiếu bầu nhiệm kỳ tổng thống thứ tư (Ảnh: Reuters)

Ông Putin, 65 tuổi, dự kiến chiến thắng nhiệm kỳ tổng thống thứ tư với 69% số phiếu bầu, theo kết quả khảo sát VCIOM - Sputnik công bố ngày 12/3. Các ứng viên Grudinin, 58 tuổi, Zhirinovsky, 71 tuổi, Sobchak, 36 tuổi, lần lượt nhận được 7%, 5% và 2% sự ủng hộ.

Hiện chiến dịch tranh cử đang ở giai đoạn vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Giai đoạn này bắt đầu từ ngày 17/2 kéo dài đến đêm 16 rạng sáng 17/3, và sau đó sẽ là “Ngày im lặng”…

* *

Bà Yulia còn nhấn mạnh rằng chồng bà không hề tỏ ra ghen tuông hay xấu hổ vì sự xuất hiện của bà trên tấm hình. Đây là hành động mới nhất trong nỗ lực khuyến khích cử tri Nga đi bỏ phiếu.

                                                                                                                                                        Kim Thoa