Nga: Cháy nổ khiến 11 người thiệt mạng, 79 người mất tích

(NTD) - Ngày 1/1/2019 (giờ Moscow), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một ngôi nhà riêng ở thành phố Orsk, miền Tây Nam nước Nga, cướp đi sinh mạng của 7 người. Trước đó, tại một khu chung cư 9 tầng ở thành phố Magnitogorsk đã xảy ra một vụ nổ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 79 người mất tích.

Theo người phát ngôn của Bộ Khẩn cấp Nga, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 7h57 sáng và đã được dập tắt trong vòng 40 phút. Thi thể 7 người, trong đó có 3 trẻ em đã được tìm thấy trong căn nhà.

1
Ảnh minh họa

Điều tra ban đầu cho thấy hỏa hoạn đã bùng lên trong nhà bếp và nguyên nhân được cho là do thiết bị điện bị hỏng. Hiện tại, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 31/12, tại một khu chung cư 9 tầng ở thành phố Magnitogorsk thuộc tỉnh Chelyabinsk (Nga), một vụ nổ đã xảy ra khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 79 người mất tích. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người sống sót.

1a
Em bé sơ sinh 11 tháng tuổi được tìm thấy trong đống đổ nát vẫn sống sót (Ảnh: AP)

1 ngày sau khi sự cố xảy ra, đội cứu hộ đã tìm thấy em bé sơ sinh 11 tháng tuổi trong đống đổ nát. Việc em bé sống sót được xem như một điều kì diệu vì nhiệt độ ban đêm có khi lên tới -27 độ C. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến vụ nổ xảy ra là do rò rỉ ga.

Thế Anh

(Theo Vedomosti, AP)