TIN LIÊN QUAN

 • Mỹ: Tổng thống Trump có bỏ được “quyền có quốc tịch theo nơi sinh”?

  Mỹ: Tổng thống Trump có bỏ được “quyền có quốc tịch theo nơi sinh”?

  (NTD) - Ngày 1/11, Tổng thống Donald Trump nói ông có kế hoạch sẽ chấm dứt quyền được có "quốc tịch theo nơi sinh" ở Mỹ bằng một sắc lệnh hành chính. Ông có được làm vậy không? Tính pháp lý, chính trị và lịch sử của “quyền có quốc tịch theo nơi sinh” như thế nào?

 • Con gái rượu của Tổng thống Donald Trump dùng email cá nhân làm việc công

  Con gái rượu của Tổng thống Donald Trump dùng email cá nhân làm việc công

  (NTD) - Ái nữ của Tổng thống Donald Trump lại gây scandal sử dụng email riêng để giải quyết việc công. Hôm qua 19/11, tờ Washington Post dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết bà Ivanka Trump đã gửi hàng trăm thư liên quan đến công việc của chính phủ qua email cá nhân tới các cố vấn, trợ lý cá nhân và nhiều quan chức cao cấp chính phủ trong năm 2017, giống như vết xe đổ của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trước đây.

 • Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Dân chủ kiểm soát Hạ viện, Cộng hòa kiểm soát Thượng viện

  Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Dân chủ kiểm soát Hạ viện, Cộng hòa kiểm soát Thượng viện

  (NTD) - Sau những cuộc bầu cử sơ bộ, các buổi tranh luận, vô số các cuộc thăm dò, vận động tranh cử và bao nhiêu là suy đoán, cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ cuối cùng đã tới. Tuy Tổng thống Donald Trump không có trong danh sách bầu cử nhưng đảng Cộng hòa của ông xem ra lép vế so với đối thủ truyền thống Dân chủ. Tính đến 13h50 (giờ Hà Nội) ngày 7/11, đảng Dân chủ đã giành đủ số ghế để kiểm soát Hạ viện, còn đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện.

 • Mỹ: Tổng thống Trump muốn bỏ quyền “trẻ sinh ở Mỹ thì có quốc tịch”

  Mỹ: Tổng thống Trump muốn bỏ quyền “trẻ sinh ở Mỹ thì có quốc tịch”

  (NTD) - Ngày 31/10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ tìm cách hạn chế quyền trẻ em sinh ra ở Hoa Kỳ là có ngay quốc tịch Mỹ. Ông nói với trang tin Axios rằng ông sẽ cố gắng chấm dứt quyền có quốc tịch Mỹ cho con đẻ ở Mỹ nhưng bố mẹ lại là người nước ngoài hay di dân bất hợp pháp.

 • Mỹ: Kẻ thù ác liệt nhất của Facebook là ai?

  Mỹ: Kẻ thù ác liệt nhất của Facebook là ai?

  (NTD) - Facebook nên sợ ai nhất khi công ty này đang đối phó với một loạt các vụ bê bối về việc xử lý dữ liệu người dùng và vai trò của nó trong việc truyền bá tin tức giả mạo? Có thể là các chính trị gia Mỹ? Cũng có thể là các nhà vận động bảo mật của Đức và những giám sát viên của Liên minh châu Âu (EU)? Bài viết sau đây của Rory Cellan-Jones - phóng viên công nghệ đài BBC News đăng ngày 27/11.

 • Mỹ: Cháy rừng khủng khiếp nhất lịch sử California, trên 46 người chết

  Mỹ: Cháy rừng khủng khiếp nhất lịch sử California, trên 46 người chết

  (NTD) - Ngọn lửa bùng lên ở phía Bắc bang California ngày 8/11, phá hủy toàn thị trấn Paradise - nơi sinh sống của 27.000 cư dân, lan nhanh đủ thiêu 80 sân bóng/phút, đến thời điểm chiều tối 13/11, vẫn còn cháy dữ dội, buộc hàng chục ngàn người phải sơ tán khẩn cấp. Trên 200 người còn đang mất tích, số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng.

 • Bầu cử giữa kỳ 2018 Mỹ: chi phí 5,2 tỷ USD, an ninh siết chặt

  Bầu cử giữa kỳ 2018 Mỹ: chi phí 5,2 tỷ USD, an ninh siết chặt

  (NTD) - Cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ ngày 6/11/2018 không chỉ thu hút số lượng cao kỷ lục cử tri bỏ phiếu sớm, mà còn là cuộc bầu cử tốn kém nhất trong lịch sử bầu cử Quốc hội Mỹ. Chi phí cho các khâu an ninh cũng đạt mức khá cao. Riêng Facebook đã chặn hơn 100 tài khoản nghi ngờ can thiệp vào bầu cử.

 • Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Tổng thống Trump ca ngợi “thắng lợi lớn” dù mất thế ở Hạ viện

  Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Tổng thống Trump ca ngợi “thắng lợi lớn” dù mất thế ở Hạ viện

  (NTD) - Sau khi có kết quả bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Dân chủ giành Hạ viện với 219 ghế; Cộng hòa vẫn kiểm soát Thượng viện với 54 ghế, Tổng thống Donald Trump ca ngợi một “thắng lợi lớn” vì đã củng cố được Thượng viện. Chắc chắn phe Dân chủ ở Hạ viện sẽ có thể chặn các chính sách luật pháp của Trump và sẽ “gây khó” cho ông.

 • Tại sao nhân viên dùng iPhone đăng lên tài khoản Twitter của Huawei bị phạt?

  Tại sao nhân viên dùng iPhone đăng lên tài khoản Twitter của Huawei bị phạt?

  (NTD) - Hãng tin Reuters tiết lộ câu chuyện nội bộ của Huawei: Hai nhân viên sử dụng iPhone để đăng dòng tweet lên tài khoản Twitter của Huawei đã bị trừng phạt. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Anh quan ngại về việc sử dụng mạng 5G của Huawei khi làn sóng tẩy chay sản phẩm Huawei ngày càng lan rộng khắp các nước phương Tây.

 • “Cạm bẫy” tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản

  “Cạm bẫy” tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản

  (NTD) - Hiện nay trên facebook, tờ rơi quảng cáo việc làm, thông tin tuyển dụng sinh viên làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận rất hấp dẫn: “Tuyển nhân viên kinh doanh tại TP.HCM, việc nhẹ, lương cao”, “Bảo đảm thu nhập không dưới 10 triệu đồng/tháng cho nhân viên kinh doanh, ưu tiên sinh viên”... luôn thu hút nhiều sinh viên tìm việc. Nắm bắt được nhu cầu này, một số “nhà tuyển dụng” sẵn sàng giăng bẫy để trục lợi…

 • Lương nhân viên MBBank đạt gần 35 triệu/tháng, vượt xa Vietcombank?

  Lương nhân viên MBBank đạt gần 35 triệu/tháng, vượt xa Vietcombank?

  (NTD) - Lương tại Vietcombank tăng đáng kể lên 33,5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tại MBBank, con số này lên tới mức kỷ lục 34,7 triệu đồng/tháng. Như vậy, lương nhân viên MBBank cao hơn hẳn so với Vietcombank?

 • Bác sĩ và thẩm mỹ viện “ma”: Trần Văn Hiếu là bác sĩ “cuội”

  Bác sĩ và thẩm mỹ viện “ma”: Trần Văn Hiếu là bác sĩ “cuội”

  (NTD) - Báo Người Tiêu Dùng đã đưa tin về việc Trần Văn Hiếu tự nhận là “bác sĩ thẩm mỹ”, có thẩm mỹ viện với tên gọi Isuel, tại 288 B8-B9 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TP.HCM). Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, chúng tôi xác định Hiếu chỉ là một “nhân viên tư vấn thẩm mỹ” và không đủ trình độ lẫn được phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

 • Thiếu dự án, nhiều công ty môi giới bất động sản hụt hơi

  Thiếu dự án, nhiều công ty môi giới bất động sản hụt hơi

  (NTD) - Việc thiếu hụt các dự án tung ra thị trường khiến cho các đơn vị môi giới bất động sản gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động. Thậm chí, một số công ty môi giới chấp nhận giải thể vì không trụ được.

 • Nhân viên Cookmix xem thường tính mạng khách hàng?

  Nhân viên Cookmix xem thường tính mạng khách hàng?

  (NTD) - Đặt giấy hay khăn lên bếp từ trong lúc đun nấu là việc làm nguy hiểm, trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người sử dụng, được nhà sản xuất khuyến cáo không nên làm. Thế nhưng, nhân viên bán hàng của Công ty TNHH Cookmix (nhà phân phối nhãn hàng Frico tại Việt Nam) lại cố tình làm ngơ và biến nó thành ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này nhằm thu hút khách hàng.CHUYÊN ĐỀ