Lùi thời điểm cấm xe tải ra vào sân bay Tân Sơn Nhất

Trước nhiều ký kiến không đồng tình của doanh nghiệp, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã quyết định lùi phương án cấm xe tải đi vào một số đoạn đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất để giảm ùn tắc giao thông, từ ngày 10/9 sang tháng 10 mới thực hiện để các doanh nghiệp vận tải có thời gian chuẩn bị.

Nhằm hạn chế xe tải từ hướng quận Tân Bình lưu thông qua đường Trường Sơn ra đường Phạm Văn Đồng để tránh tình trạng ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường của ngõ sân bay Tân Sơn Nhất thời gian qua, Sở Giao thông Vận tải TPHCM dự kiến triển khai cấm lưu thông các loại xe ô tô tải từ 6 giờ đến 22 giờ theo hướng từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn ra đường Phạm Văn Đồng kể từ ngày 10/9.

Lui-thoi-diem-cam-xe-tai-ra-vao-san-bay-tan-son-nh
Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng thường xuyên xảy ra trên đườngNguyễn Thái Sơn vào giờ cao điểm. Ảnh: VGP/Nam Đàn

Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 8/9, giữa Cảng vụ hàng không miền Nam và các doanh nghiệp liên quan đến việc Sở Giao thông Vận tải TPHCM cấm lưu thông các loại xe ô tô tải, nhiều doanh nghiệp vận tải thường xuyên sử dụng tuyến đường này đã bày tỏ sự không đồng tình.

Ngày 9/9, đại diện Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, phương án cấm xe tải đi đường Trường Sơn (đoạn từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn) từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày kể từ ngày 10/9 sẽ không thực hiện như kế hoạch mà sẽ lùi sang tháng 10.

Đại diện Sở GTVT TPHCM cho biết, đang xem xét phương án cấm các xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn vào giờ cao điểm, sáng từ 10 giờ đến 12 giờ, chiều tứ 16 giờ 30 đến 19 giờ thay vì nguyên cả ban ngày.

Theo Phương Vũ (Gia đình Việt Nam)