Lựa chọn sữa công thức như thế nào thì tốt cho bé?

(NTD) - Sữa là một thức uống giàu dinh dưỡng, chứa đầy đủ các chất cần thiết như: protein, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất; rất dễ hấp thu và thơm ngon. Thế nhưng không phải sữa nào cũng đầy đủ dưỡng chất tối đa cho bé để các mẹ lựa chọn.

 Bên cạnh sữa mẹ là lựa chọn hoàn hảo cho trẻ nhỏ, thì sữa công thức cũng không thể thiếu được để giúp bé phát triển toàn diện. Ngày nay trên thị trường có đa dạng các loại sữa tốt để cho các bạn lựa chọn đến từ nhiều nhãn hiệu ngoại như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đan Mạch...

Để có một công thức dinh dưỡng tối ưu. Đó là: Tỉ lệ whey và casein đạt mức 60/40 tương tự như trong sữa mẹ. Bổ sung thêm chất xơ (FOS- Fructooligosaccharid) là một chất xơ hòa tan có nhiều trong các loại rau quả: chuối, Ac ti sô, chicory...Và cũng ít người biết rằng với việc bổ sung FOS (Fructo-oligosaccharides), một thành phần chất xơ tự nhiên cũng có một vai trò quan trọng trong việc giúp các thành phần dinh dưỡng được người mẹ ăn vào được hấp thu tối đa.

Ngoài ra, bổ sung thêm DHA và AA, Acid linolenic và acid linoleic: DHA là chữ viết tắt của acid béo không bão hòa docosahexaenoic, thuộc loại đa acid không bão hòa, chất này tồn tại một số lượng lớn trong vỏ não và võng mạc của con người, hình thành nên thể nhạy cảm ánh sáng của võng mạc, là thành phần chủ yếu của màng não, có tác dụng quan trọng để phát triển não bộ và thị lực, là chất dinh dưỡng không thể thiếu để phát triển não bộ và võng mạc của trẻ. AA còn được gọi là acid arachidonic, cũng là một đa acid béo không bão hòa, là nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thể trạng của trẻ.

sữa
Sữa là một thực phẩm thiết yếu hàng ngày, nhất là đối với các em bé đang trong giai đoạn cần nhiều dưỡng chất để phát triển.

Đồng thời thêm 13 loại vitamin và 13 loại khoáng chất giúp bổ sung các vi chất cần thiết cho quá trình hấp thu dinh dưỡng tối ưu. Ngoài ra còn có thêm 4 loại dưỡng chất đặc biệt theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, bao gồm Choline, Inositol, Taurine, L-carnitine giúp hỗ trợ phát triển hệ thần kinh, giúp đốt cháy chất béo, tạo năng lượng cho cơ thể năng động.

Và vừa qua, một nhãn hàng sữa chất lượng cao với uy tín nhiều năm trên toàn thế giới đã chính thức có mặt tại Việt Nam – Rontamil plus là một sản phẩm của tập đoàn Rontis AG có trụ sở tại Thụy Sĩ, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn ngặt nghèo của Châu âu. Tiêu chuẩn Châu âu là tiêu chuẩn mà từ xưa cho tới nay vẫn là một bộ tiêu chuẩn cao nhất mà đối với các sản phẩm từ sữa đều hướng tới. Khi đạt tiêu chuẩn Châu Âu đồng nghĩa với việc sản phẩm hàng hóa đó đạt được các yêu cầu khắt khe nhất và dễ dàng được chấp thuận của ở mọi quốc gia trên thế giới.

Rontamil plus chính là một sản phẩm chất lượng vượt trội để các mẹ có thể lựa chọn và tin dùng.

 Quỳnh Anh