Lo lắng về phi công người Việt gặp đại nạn trong vụ máy bay rơi tại Anh

(NTD) - Nguồn tin chuyển về từ Anh cho biết, 1 trong số 4 nạn nhân tử nạn trong vụ trực thăng đâm máy bay trưa 17/11 (giờ London) tại Anh có thể là phi công Nguyễn Thành Trung - Phó phòng Huấn luyện bay của một công ty dịch vụ bay trực thăng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được Cảnh sát Hoàng gia Anh và các cơ quan chức năng Việt Nam chính thức xác nhận.

Như đã đưa tin, trưa 17/11 (giờ London), tại khu vực Aylesbury, Buckinghamshire, thuộc không phận Anh đã xảy ra một vụ va chạm giữa trực thăng và máy bay cỡ nhỏ, khiến 4 người chết (2 phi công và 2 hành khách). Thông tin báo chí quốc tế cũng cho biết, rất có thể vụ tai nạn xảy ra khi đang trong quá trình huấn luyện bay vì nơi 2 máy bay cất cánh được xác định là địa điểm dành để huấn luyện bay cho các tân phi công.

IMG_5034
Có thể 1 trong 4 nạn nhân xấu số của vụ tai nạn là 1 phi công Việt Nam (Ảnh: BBC)

Theo nhiều nguồn tin, đã có 3 người Anh và 1 người Việt Nam thiệt mạng trong tai nạn thảm khốc này. Trong chuyến huấn luyện này có ít nhất 2 phi công người Việt Nam tham gia bay tại Anh quốc, chính vì vậy, nhiều người thân tại Việt Nam của các phi công hiện nay đang rất lo lắng cho số phận các anh. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết đã liên lạc được phi công Ngô Văn Thắng, một trong 2 phi công tham gia đợt huấn luyện này, nhưng phi công còn lại vẫn "bặt vô âm tín".

Cụ thể, PV Báo Người Tiêu Dùng đã cố gắng nhiều lần liên lạc phi công Nguyễn Thành Trung. "Theo lịch trình, phi công Nguyễn Thành Trung - Phó phòng Huấn luyện bay của một công ty dịch vụ bay trực thăng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính là người đã được cử đi huấn luyện tại Anh quốc trong thời điểm này, có thể anh Trung đã gặp đại nạn" - một nguồn tin bí mật từ nước Anh chuyển về cho PV Báo Người Tiêu Dùng biết.

Trên trang cá nhân có tên "Trung Nguyen", được cho là của phi công Nguyễn Thành Trung lúc này đã xuất hiện rất nhiều dòng bình luận chia buồn, tiếc thương của bạn bè dành cho anh. Tuy nhiên, đến thời điểm này các cơ quan chức năng vẫn chưa có bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ việc, cũng như chưa xác định bất kỳ người Việt Nam nào thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Anh. 

IMG_5049
Đã xuất hiện nhiều dòng chia buồn, tiếc thương của bạn bè trên trang cá nhân Nguyen Trung 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, phi công Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1985 tại Hà Nội và là một sỹ quan quân đội. Anh cũng đã lập gia đình và có 2 con kháu khỉnh. Một người bạn chia sẻ, trước lúc lên đường công tác huấn luyện tại Anh, viên phi công tài hoa này còn khoe vợ đang mang thai con thứ 3.

Trong cuộc sống, nam phi công này được nhận xét là người tốt tính, được người thân, bạn bè và đồng nghiệp yêu quý. Anh chuyển về làm lãnh đạo và công tác tại đơn vị mới (một công ty chuyên về huấn luyện bay trực thăng tại Vũng Tàu) khoảng 3 năm trở lại đây và có nhiều cống hiến xuất sắc cho ngành.

Hiện PV Báo Người Tiêu Dùng đang cố gắng liên lạc với các cơ quan chức năng và người nhà phi công Nguyễn Thành Trung để có những thông tin chuẩn xác nhất về vụ việc. Nhiều bạn bè thân hữu từ Việt Nam đang hy vọng "phép màu" là phi công Nguyễn Thành Trung vẫn đang bình yên.

 Hoàng Anh - Gia Bảo