Lộ diện nghi can chính đâm 2 hiệp sĩ tử vong tại Sài Gòn

Một ngày sau khi xảy ra vụ trộm đâm 2 “hiệp sĩ” tử vong tại Sài Gòn, các trinh sát hình sự Công an TP.HCM đã bắt giữ được Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, còn gọi Tài "Mụn"), nghi can chính liên quan đến vụ trọng án này.

62
Nghi can Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, còn gọi Tài "Mụn") bị tạm giữ vào đêm 14/5 tại trụ sở cơ quan Công an.

Sáng 15/5, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, còn gọi Tài "Mụn", ngụ quận 12) và một người tên Phú để điều tra về vụ trọng án xảy ra vào tối 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3).

Tại trụ sở PC45, lực lượng Công an đang tiến hành khám nghiệm chiếc xe Exciter được cho là phương tiện mà Tài “mụn” và Phú đã sử dụng khi gây án.

63
Lực lượng Công an khám xét chiếc xe máy mà các nghi can dùng làm phương tiện bỏ trốn sau khi gây án.

Trước đó,, khoảng 22h30 tối 14/5, hàng chục trinh sát thuộc nhiều đội nghiệp vụ của phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an quận 3 đã tiến hành bao vây 1 căn nhà trong con hẻm trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 9, quận Gò Vấp) để bắt giữ Tài “mụn”. Đây là nghi can chính có liên quan đến vụ tấn công khiến 2 thành viên đội “hiệp sĩ” đường phố Tân Bình tử vong và 3 “hiệp sĩ” khác bị thương.

Sau khi vụ trọng án gây chấn động dư luận xảy ra, Công an TP.HCM đã khẩn trương vào cuộc, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT đã xác định được Phú là người có liên quan trực tiếp đến vụ án nên chiều 14/5 (một ngày sau vụ án), các trinh sát đã đưa Phú về trụ sở làm việc.

64
Tài "mụn" được xác định là nghi can chính trong vụ trọng án.

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng tiếp tục xác định được nghi can thứ 2 của vụ trọng án là Nguyễn Tấn Tài. Ngay lập tức, những trinh sát dày dặn kinh nghiệm được giao nhiệm vụ tiếp cận nơi Tài đang lẩn trốn là căn nhà ở địa bàn phường 9 (quận Gò Vấp). Khoảng 22h30 đêm 14/5, Tài bị bắt sau khi cố thủ và đang cố leo lên mái nhà bỏ trốn.

Quá trình vây bắt, đã có tiếng súng vang lên, trinh sát nhanh chóng ập đến khống chế Tài "mụn", đưa về trụ sở công an phường. Hiện cả 2 nghi can đang bị tạm giữ tại PC45 Công an TP.HCM để điều tra.

65
Lực lượng cảnh sát hình sự bắt "nóng" Tài "mụn" vào đêm 14/5 tại một căn nhà ở quận Gò Vấp.

Trước đó, tối 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình (TP.HCM) gồm 7 người do ông Trần Văn Hoàng (52 tuổi), làm trưởng nhóm tiến hành tuần tra bắt cướp. Khi cả nhóm đi đến đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exiter có biểu hiện trộm chiếc xe SH của người dân để trước cửa hàng thời trang.

Nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế thì bị các đối tượng rút dao chống trả, đâm và chém liên tiếp vào khiến anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) tử vong.

66
Hiện trường vụ án khiến 5 "hiệp sĩ" đường phố thương vong.

Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác trong nhóm cũng bị thương gồm: ông Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi); hiện cả 3 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện nhân dân 115.

Theo Báo Dân Sinh