Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam nhân dịp Quốc tế thiếu nhi

(NTD) - Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” lần 8 là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm do Sở Du lịch TP.HCM; Hiệp hội Du lịch TP.HCM, và Công ty Cổ phần DVDL Phú Thọ phối hợp tổ chức. Năm nay liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 31/5 đến 3/6 tại công viên Văn hóa Đầm Sen, Quận 11, TP.HCM nhân dịp Quốc tế thiếu nhi.

Ban tổ chức cho biết, liên hoan năm nay có sự tham gia của 60 gian hàng đến từ các tỉnh thành như Huế, Quảng Nam, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Tây Nguyên… Phần lớn các món ẩm thực trong liên hoan đều là những món mà các cháu thiếu nhi ưa thích, được chia thành nhiều khu vực. Khu ẩm thực “Sài Gòn xưa” với các món ăn dân dã đặc trưng của Sài Gòn xưa và nay.

DSC_0042
Gian hàng ẩm thực

Đường dẫn vào khu ẩm thực còn có khu bán món ăn từ thịt cá sấu và hàng da cá sấu, gian hàng giới thiệu và bán thuốc A Ma Công. Khu công nghệ rau sạch gồm các hoạt động giới thiệu rau sạch, với sự tham gia của Coopmart, Satrafood, CLB hàng Việt nam chất lượng cao, Vina Vietgap và đặc biệt là Vườn rau thủy canh của Đầm Sen. Chợ địa phương là khu vực tái hiện chợ gia súc do đội vườn thú cảnh quan Đầm Sen thực hiện. Và khu bán nông sản do CLB hàng Việt Nam chất lượng cao thực hiện. Khu làng nghề truyền thống: Biểu diễn dệt chiếu, thổ cẩm; làm bún, nấu sữa đậu nành…

THUYEN HOA
Thuyền hoa

Bên cạnh đó còn có các hoạt động biểu diễn đờn ca tài tử, hò đối đáp trên sông đặc biệt; diễu hành với cồng chiêng, múa mời rượu, hòa tấu chiêng – trống, đàn T’rưng… do đoàn nghệ thuật dân tộc Ê-đê từ Đắk Lắk biểu diễn.

DSC_0043
Giao lưu âm nhạc

Ban tổ chức cho biết giá vé năm nay chỉ có 250.000 đồng/ vé, nhưng du khách sẽ được vào cổng, dùng ẩm thực trị giá 250.000đ, giảm 50% khi mua các loại vé trọn gói Đầm Sen. Ngoài ra khi mua 1 vé ẩm thực trước 16h00 ngày 30/5 sẽ được tặng 1 vé tham quan Đầm Sen, phù hợp cho các phụ huynh đẫn con đi tham quan Đầm Sen nhân dịp Quốc tế thiếu nhi. Vé hiện được bán tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ và công viên Văn hóa Đầm Sen.

XN