Kỳ tài lộ diện 2017: Cha con ảo thuật gia miền Tây đăng quang Quán quân

(NTD) - Lần đầu tiên một chương trình về xiếc - ảo thuật với hiệu ứng khói lửa, pháo sáng cùng những màn trình diễn thót tim như phóng dao theo vòng xoay 360 độ từng xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam, phun lửa, đu dây từ mái sân khấu xuống… được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Vĩnh Long.

Và cũng lần đầu tiên, khán giả được chứng kiến một màn ảo thuật vô tiền khoáng hậu khi một ảo thuật gia U50 đến từ miền Tây “hô biến” ra cả một chiếc máy bay trên sân khấu trước cả ngàn cặp mắt sững sờ và thán phục của khán giả tại trường quay.

Đó chính là một trong những ấn tượng của đêm chung kết xếp hạng rất mãn nhãn của Kỳ tài lộ diện vừa diễn ra vào tối 8/12. Chủ nhân của màn trình diễn đó chính là ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang và con gái Đặng Thị Thanh Tuyền. Cả hai đã giành được điểm tuyệt đối từ giám khảo Kao Long, Vân Sơn và Kiều Oanh để xuất sắc giành giải Quán quân chương trình Kỳ tài lộ diện 2017, với giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt. Danh hiệu á quân thuộc về nghệ sĩ xiếc Nguyễn Bá Đức với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng, đồng giải 3 thuộc về 2 ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy và Ricky Nguyễn (Nguyễn Phú Quý), mỗi giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

1. ATG Hoang Khang (8)
Cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang - Đặng Thị Thanh Tuyền

Trong đêm chung kết xếp hạng, ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang (Trọng Kha) không chỉ đồng hành cùng cô con gái xinh đẹp mà còn mời cả vợ của mình là cựu nghệ sĩ múa lửa Phạm Thị Thanh Lan tham gia trợ diễn. Toàn bộ tiết mục là món quà mà anh muốn gửi tặng người vợ đã luôn kề vai sát cánh cùng mình hơn 20 năm qua và dành tặng cho cô con gái xinh đẹp Thanh Tuyền đang tiếp nối nghề ảo thuật của mình với mơ ước mang đến cho khán giả khắp mọi miền những tiết mục ảo thuật đặc sắc.

4. Nghe si xiec Ba Duc (6)
Nghệ sĩ xiếc Bá Đức

Đại diện cho bảng Xiếc công năng, nghệ sĩ xiếc Bá Đức đã mang cả 1 rạp xiếc đến sân khấu đêm chung kết chương trình Kỳ tài lộ diện. Nội dung tiết mục được dàn dựng như một phần cuộc đời của anh, đó là hành trình của một cậu bé nghèo từ nhỏ đã ấp ủ ước mơ trở thành nghệ sĩ xiếc. Bá Đức đạt tổng điểm của ban giám khảo là 29,25 điểm.

3. ATG Viet Duy (4)
“Siêu trộm” Việt Duy

“Siêu trộm” Việt Duy thể hiện tài năng ảo thuật của mình với màn tráo đồ khéo léo và nhanh nhẹn. Việt Duy đã mượn 3 chiếc đồng hồ giá trị của khán giả tại trường quay rồi bỏ vào 1 trong 3 chiếc hộp màu đỏ tráo liên tục để khán giả không nhận ra. Tiết mục chung kết của anh với tổng điểm 29, anh nhận được giải 3.

2. ATG Ricky Nguyen (1)
Ảo thuật gia Ricky Nguyễn

Ảo thuật gia Ricky Nguyễn đến từ bảng Trò khéo tiếp tục chinh phục khán giả với phong cách trẻ trung, khả năng biểu diễn khéo léo và thần thái biểu diễn tự tin. Trong tiết mục của mình, anh hóa thân vào nhân vật siêu anh hùng Doctor Strange có nguồn sức mạnh từ phép thuật đã truyền dạy cho những môn đệ của mình các bài học bằng ảo thuật. Ricky Nguyễn đã phô diễn những tiết mục thành công nhất của anh như ảo thuật với gậy, banh, vòng… Tổng điểm của Ricky Nguyễn đạt được là 28 điểm, cùng nhận giải 3 với ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy.

1. ATG Hoang Khang (9)
Cha con Ảo thuật gia miền Tây Hoàng Khang – Thanh Tuyền đăng quang quán quân

Thiên Ân - Ảnh: BTC