• Thâu tóm BCCI xong, Khang Điền của ông Lý Điền Sơn xuống dốc

  Thâu tóm BCCI xong, Khang Điền của ông Lý Điền Sơn xuống dốc

  (NTD) - Trước khi thâu tóm CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI), CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (Khang Điền) của ông Lý Điền Sơn liên tục công bố doanh thu, lợi nhuận khủng để hấp dẫn cổ đông. Nhưng khi hoàn thành mục tiêu thâu tóm BCCI, tình hình kinh doanh của Khang Điền bắt đầu xuống dốc.

 • Khánh thành nhà máy chế biến sâu cà phê lớn nhất Việt Nam

  Khánh thành nhà máy chế biến sâu cà phê lớn nhất Việt Nam

  (NTD) - Công ty Cổ phần Cà phê Tín Nghĩa vừa khánh thành nhà máy chế biến cà phê tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (Đồng Nai). Đây là nhà máy chế biến sâu cà phê có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với công suất 10.000 tấn/năm.

 • Bất động sản Quảng - Đà khởi sắc

  Bất động sản Quảng - Đà khởi sắc

  (NTD) - Những năm trở lại đây, thị trường bất động sản miền Trung đặc biệt là TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam có những bước khởi sắc đáng kể. Nhờ những chính sách kích cầu du lịch cùng với nhiều ưu đãi, các địa phương này đã thu hút được các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước với sự ra đời của hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền được đầu tư và quy hoạch bài bản.

 • Sunshine City Sài Gòn - dấu ấn Nam tiến của ông lớn bất động sản

  Sunshine City Sài Gòn - dấu ấn Nam tiến của ông lớn bất động sản

  (NTD) - Nổi danh với hàng loạt dự án hạng sang tại Hà Nội, Sunshine Group được kỳ vọng mang đến những dự án thượng hạng, đẳng cấp khi đặt chân đến bất kỳ thị trường BĐS nào.

 • Phú Thọ: Thu hồi dự án tỷ USD Dream City

  Phú Thọ: Thu hồi dự án tỷ USD Dream City

  (NTD) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký quyết định về việc dừng Dự án Khu đô thị sinh thái Du lịch nghỉ dưỡng Thể thao (Dream City) tại huyện Tam Nông.

 • Tìm lại Giấc mơ Chapi

  Tìm lại Giấc mơ Chapi

  (NTD) - Giấc mơ Chapi" của nhạc sĩ Trần Tiến, nhiều người vẫn gọi nó là tình khúc của những kẻ lãng du tha thiết muốn đi tìm giấc mơ mang hồn tiếng đàn tre của người Raglai.

 • Dự án bất động sản đổ bộ về tỉnh lẻ, TP.HCM hụt nguồn cung

  Dự án bất động sản đổ bộ về tỉnh lẻ, TP.HCM hụt nguồn cung

  (NTD) - Thị trường bất động sản vào cuối năm 2018 có sự chuyển dịch khá lạ khi TP.HCM thiếu vắng các sản phẩm mới đón dòng tiền “nóng” cuối năm. Trong khi đó, hầu hết các dự án công bố ra thị trường thời gian này đến từ các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • EVN báo cáo kinh doanh lỗ để tăng giá điện năm 2019

  EVN báo cáo kinh doanh lỗ để tăng giá điện năm 2019

  (NTD) - Bộ Công thương công bố đề án tăng giá điện trong năm 2019 do hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) báo cáo lỗ hơn 1.300 tỷ đồng.

 • Bất chấp dàn lãnh đạo cũ bị bắt, cổ phiếu BID vẫn tăng giá mạnh

  Bất chấp dàn lãnh đạo cũ bị bắt, cổ phiếu BID vẫn tăng giá mạnh

  (NTD) - Cuối năm 2018, thị trường ngân hàng xôn xao trước thông tin dàn lãnh đạo cũ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bị bắt. Nhà đầu tư lo ngại thông tin này có thể ảnh hưởng đến BIDV. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, cổ phiếu BID không những không giảm mà còn tăng mạnh.

 • Giá vàng tuần 10-14/12: Triển vọng tăng giá mạnh mẽ

  Giá vàng tuần 10-14/12: Triển vọng tăng giá mạnh mẽ

  (NTD) - Số liệu về nền kinh tế Mỹ trong tháng 11/2018 thể hiện nhiều yếu tố tiêu cực giúp giá vàng tăng mạnh trong tuần qua. Tuần này, các nhà đầu tư cho rằng vàng sẽ được đà tăng giá mạnh mẽ thêm.

 • TH True Milk thua lỗ và khó trả nợ vay, các chủ nợ sẽ gặp khó thế nào?

  TH True Milk thua lỗ và khó trả nợ vay, các chủ nợ sẽ gặp khó thế nào?

  (NTD) - Sở hữu khoản nợ quá lớn, cao gấp 3 lần vốn chủ sở hữu, TH True Milk bị nhiều chuyên gia đánh giá gặp khó khi trả nợ. Nếu điều đó xảy ra, nhiều ngân hàng, trong đó có BacA Bank sẽ gặp nhiều khó khăn.

 • Đất tái định cư Thủ Thiêm “biến” thành khu căn hộ Gem Riverside

  Đất tái định cư Thủ Thiêm “biến” thành khu căn hộ Gem Riverside

  (NTD) - Sau khi giao hơn 113/160ha tái định cư ở Thủ Thiêm cho các doanh nghiệp phân lô bán nền bất chấp quyết định của Thủ tướng, UBND TP.HCM lại quyết định thu hồi hơn 90ha ở Nam Rạch Chiếc P. An Phú, Q.2 với danh nghĩa phục vụ tái định cư Thủ Thiêm!? Nhưng cho đến nay, phần lớn diện tích trên được “chuyển đổi mục đích” để hàng loạt chủ đầu tư phân lô hoặc xây căn hộ kiếm lời mà trường hợp dự án Gem Riverside là một ví dụ điển hình...

 • TH True Milk liên tục thua lỗ ngàn tỷ

  TH True Milk liên tục thua lỗ ngàn tỷ

  (NTD) - TH True Milk liên tục công bố những kế hoạch siêu “khủng” nhưng thực tế, dưới sự lãnh đạo của bà Thái Hương, vốn của cổ đông TH True Milk đã bốc hơi hàng ngàn tỷ đồng.

 • Nhượng quyền thương mại tại Việt Nam ngày càng sôi động

  Nhượng quyền thương mại tại Việt Nam ngày càng sôi động

  (NTD) - Dân số trẻ, nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng khiến hoạt động kinh doanh có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là xu hướng thu hút các thương hiệu nước ngoài đẩy mạnh hoạt động nhượng quyền thương mại tại Việt Nam.

 • Đà Nẵng “số hóa” giao dịch thương mại

  Đà Nẵng “số hóa” giao dịch thương mại

  (NTD) - Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) với bản chất là công nghệ số được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ, làm thay đổi cục diện kinh tế thế giới. Tại Đà Nẵng, cuộc CMCN 4.0 đã có hơi hướng len lỏi vào các hoạt động giao dịch thương mại thông qua các ứng dụng mua sắm, thanh toán trực tuyến, kiểm soát hàng hóa qua QR code.






CHUYÊN ĐỀ