Khu đô thị Thanh Hà bất ngờ nhận giải "nhà ở xã hội" tốt nhất?

(NTD) - Liên quan đến thông tin mới đây trang web Nhamuong.com (do Tập đoàn Mường thanh quản lý) đăng tải thông tin với tiêu đề "Tập đoàn Mường Thanh nhận giải “Dự án nhà ở xã hội tốt nhất”. Tuy nhiên trao đổi qua điện thoại với phóng viên báo NTD ngày 17.4, ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh rất bất ngờ với giải thưởng DN mình vừa được nhận. "Đây là dự án nhà ở thương mại giá rẻ, chứ tôi chưa làm NƠXH"- ông Thản xác nhận.

 Trước đó chia sẻ với báo chí về ý định muốn xin làm nhà ở xã hội (NƠXH) đại gia điếu cày Lê Thanh Thản cho biết: "Tôi đang xin TP. Hà Nội làm nhà ở xã hội. Nếu được thì tôi cam kết sẽ làm 10.000 căn hộ, nhưng đề xuất kiến nghị một năm rồi mà vẫn chưa được duyệt".

unnamed

 Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản- tôi mới chỉ làm nhà ở giá rẻ. Ảnh: Đức Nguyễn.

  Cụ thể, ông Thản cho biết: Tôi nghĩ quan trọng là người làm chính sách có muốn làm không thôi, chứ doanh nghiệp kiến nghị đề xuất thì rất khó. Bản thân tôi chỉ biết cố gắng làm được đến đâu thì làm.Tôi nghĩ nhà giá rẻ thì phù hợp với đa số người dân. Ví như khu đô thị Thanh Hà, như tôi đã nói ở trên, chỉ sau 3 tháng đã bán hết 4.000 căn hộ.

unnamed (1)

Nhưng trang web nhamuong.com lại đăng tải DN này được giải tưởng NƠXH. Ảnh: Đức Nguyễn.

 Nhiều gia đình thu nhập vừa phải đã bán nhà trên phố về đây mua 2 căn hộ, một cho vợ chồng con cái, một cho bố mẹ và còn đủ tiền mua thêm một cái ô tô để đi vào trung tâm làm việc. Đường xá giờ cũng thuận lợi rồi, ở xa chút cũng không có vấn đề gì.

Đức Nguyễn