Không thực hiện hoán đổi, Giỗ tổ Hùng Vương chỉ nghỉ một ngày

(NTD) - Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội) cho biết dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay chỉ nghỉ một ngày thứ Năm (tức ngày 6/4 dương lịch) chứ không nghỉ hoán đổi để nghỉ 4 ngày liên tiếp vì các dịp nghỉ lễ năm 2017 chỉ nghỉ lễ đúng ngày chứ không có dịp nào thực hiện hoán đổi ngày nghỉ.

Ngày 24/11/2016, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đã có thông báo về nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày. Còn các dịp khác nghỉ bình thường, theo quy định, ngày nghỉ lễ vào ngày nghỉ cuối tuần thì nghỉ bù liên tiếp, không thực hiện nghỉ hoán đổi.

Thông tin cán bộ, công chức được nghỉ 4 ngày trong Giỗ tổ Hùng Vương là ý kiến của Bộ Nội vụ tại thời điểm lấy ý kiến về thực hiện nghỉ lễ.

Trước đó, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đưa ra 2 phương án nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương trong tờ trình gửi Chính phủ hồi tháng 11/2016: Phương án đầu tiên là nghỉ đúng một ngày mùng 10 tháng ba Âm lịch (6/4) và phương án thứ hai hoán đổi ngày nghỉ, công chức đi làm bù vào thứ Bảy một tuần sau đó để được nghỉ liên tục 4 ngày cuối tuần, từ thứ Năm đến hết Chủ nhật (6/4-9/4). Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội ủng hộ phương án thứ hai.

Ngoài ra, thông báo của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội cũng cho biết, các ngày nghỉ lễ 30/4 được nghỉ 4 ngày (29/4-2/5) và nghỉ lễ Quốc khánh 3 ngày (2/9-4/9).

 

Văn Tiến