Khởi tố vụ thương binh Hoàng Tiến Vin bị nhóm thanh niên hành hung

(NTD) -Vụ thương binh Hoàng Tiến Vin bị nhóm thanh niên hành hung dã man sau cú va chạm giao thông đã được Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội quyết định khởi tố.

Sự việc diễn ra vào chiều ngày 25/1 tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, sau khi va chạm giao thông người thương binh bị nhóm thanh niên hành hung dã man. Vụ việc đã được người dân ghi lại và chia sẻ trên mạng.

Được biết, nạn nhân là ông Hoàng Tiến Vin ngụ tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, do lái xe ba gác được cho là va quệt làm xước sơn một chiếc ô tô 7 chỗ nên chủ xe và một số người khác đã đuổi theo, hành hung, thay nhau đấm, đá, ghì cổ lôi ông Vin xuống đường…

danviet
Thương binh Hoàng Tiến Vin. Ảnh: Dân Việt

Được biết, ông Vin đi bộ đội vào năm 1972, sau đó ông bị thương trong một trận chiến tại Quảng Nam. Hiện ông được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỷ lệ mất sức khỏe 61%.

Trước sự việc này, cơ quan điều tra đã vào cuộc và quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” để điều tra, làm rõ vụ nhóm thành niên hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin.

Theo Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội cho biết, cơ quan sẽ đưa ông Vin đi giám định thương tật để từ đó củng cố hồ sơ kết luận vụ án. Quan điểm là xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

 Xuyến Chi (T/h)