Khởi tố đối tượng tra tấn lao động nữ ở Gia Lai

(NTD) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hà (39 tuổi, tạm trú P.Thống Nhất, TP.Pleiku) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo đó, Công an thành phố Pleiku khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hà để điều tra về hành vi tra tấn dã man chị Y Nhiêu (23 tuổi, ngụ xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) - người giúp việc cho gia đình Hà.

tra_tan_nguoi_giup_viec_5_RVYZ
Đối tượng Nguyễn Thị Hà (Nguồn: VOV)

Đối tượng Nguyễn Thị Hà sẽ được chuyển từ Trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai đến trại tạm giam Công an thành phố Pleiku để phục vụ quá trình điều tra vụ việc.

Trước đó, vào ngày 21/7, Công an TP. Pleiku đã tạm giữ và đưa Nguyễn Thị Hà đến Trung tâm Tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai do đối tượng này có biểu hiện nghiện ma túy nặng.

Theo lời kể của chị Y Nhiêu, khoảng 2 tháng trở lại đây, bà chủ bắt đầu hành hạ, đánh đập cô với nhiều đòn kinh khủng như dùng cây sắt đập lên người, dùng bàn ủi đã hơ nóng và cây sắt có đóng đinh để đánh đập gây nên nhiều vết thương chằng chịt trên cơ thể.

Phan Định