• Dân tố cáo chủ đầu tư Vietpearl City bội tín, “găm giữ” tiền tỷ của khách hàng?

  Dân tố cáo chủ đầu tư Vietpearl City bội tín, “găm giữ” tiền tỷ của khách hàng?

  (NTD) - Nhận 95% tiền thanh toán mua đất nền của khách hàng và báo cáo tiến độ dự án hoàn thành 100% hạ tầng nhưng không hiểu vì lý do gì, chủ đầu tư dự án Vietpearl City là CTCP Xây lắp Thủy sản Việt Nam - Phan Thiết vẫn chưa chịu bàn giao nền theo hợp đồng ký kết. Thậm chí, đơn vị này còn giữ thái độ im lặng, cố tình “găm giữ” gần 4 tỷ đồng tiền mua 3 nền đất của khách hàng.

 • Thương hiệu TNR Holdings “sa lầy” tại dự án The GoldView

  Thương hiệu TNR Holdings “sa lầy” tại dự án The GoldView

  (NTD) - Trong lần Nam tiến đâu tiên của mình vào cuối năm 2014, TNR Holdings Việt Nam góp mặt tại dự án The GoldView (346 Bến Vân Đồn, Q.4, TP.HCM) với tư cách là nhà phát triển. TNR Holdings Việt Nam sau đó cũng nổi như cồn và lấy dự án dự án The GoldView làm niềm tự hào tại thị trường bất động sản TP.HCM. Tuy vậy, chính sách hậu mãi yếu kém đã khiến cho niềm tự hào bỗng chốc thành bãi sa lầy của TNR Holdings.

 • Vụ dựng bình phong buôn bán bia Sabeco để “găm giữ” hàng chục tỷ đồng: Người bị hại gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an!

  Vụ dựng "bình phong" buôn bán bia Sabeco để “găm giữ” hàng chục tỷ đồng: Người bị hại gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an!

  (NTD) - Sau khi đường dây buôn bán bia Sabeco “tiểu ngạch” bị bại lộ, Công ty Tilong của Nhân, Diện và cả nhà phân phối cấp 1 của bà Huệ đều ngừng hoạt động, đồng thời chuyển hướng sang làm ăn ở lĩnh vực khác. Các bị hại cho rằng, đây là hình thức “qua cầu rút ván”, né tránh trách nhiệm của những người trực tiếp liên quan đến khoản tiền 24 tỷ đồng bị găm giữ hơn 1 năm qua.

 • Dân kêu cứu Thủ tướng vì bị doanh nghiệp chèn ép đền bù rẻ mạt

  Dân kêu cứu Thủ tướng vì bị doanh nghiệp chèn ép đền bù rẻ mạt

  (NTD) - Nhà và đất ở của dân giữa trung tâm quận 1, TP.HCM có giá trị hơn 300 triệu đồng/m2, “bỗng nhiên” bị doanh nghiệp thu hồi, chỉ đền bù bằng 50% giá trị gây bức xúc. Người dân cho rằng, đây là hành động “cướp” đất làm dự án, không phải thương lượng, đền bù như chủ trương Nhà nước đề ra.

 • Vinasun kiện Grab và sự bảo thủ mạo danh công lý

  Vinasun kiện Grab và sự bảo thủ mạo danh công lý

  (NTD) - Qua vụ kiện giữa Vinasun và Grab, không khó để nhận thấy sự bảo thủ cố hữu đang muốn đè bẹp công nghệ hiện đại bằng cách mạo danh công lý. Đáng lo ngại là có thể những người ủng hộ bảo thủ ấy đã không được “tiếp cận” sự văn minh hay muốn giữ tư duy lạc hậu cho những ý đồ của họ.

 • Đến lượt VPBank kiện Công ty Nam Thị

  Đến lượt VPBank kiện Công ty Nam Thị

  (NTD) - Không những bị khách hàng “tố” mà mới đây chủ đầu tư dự án La Bonita của Công ty Nam Thị cũng bị Ngân hàng VPBank kiện vì đã cấu kết thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ đang thế chấp và có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

 • UBND Q.9 không nhận sai, gạt dân ra rìa, quyết cưỡng chế tới cùng!

  UBND Q.9 không nhận sai, gạt dân ra rìa, quyết cưỡng chế tới cùng!

  (NTD) - Dù người dân gửi hàng chục lá đơn khiếu nại, tố cáo, thậm chí kiện ra tòa, mong các cấp chính quyền tại TP.HCM, đặc biệt là UBND Q.9 xem xét quá trình sử dụng đất để đảm bảo sự công bằng. Song, chính quyền Q.9 và Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Văn Thành bất chấp luật, chỉ đạo cưỡng chế tới cùng.

 • Dự án Đảo Kim Cương: Mua nhà một đằng, nhận nhà một nẻo!

  Dự án Đảo Kim Cương: Mua nhà một đằng, nhận nhà một nẻo!

  (NTD) - Chưa hết “lùm xùm” chiếm đoạt tiền mua căn hộ của khách, dự án Đảo Kim Cương ở Q.2, TP.HCM lại bị “tố” không giao căn hộ thực tế giống như layout (sơ đồ mặt bằng) đã thể hiện trong hợp đồng mua bán. Chủ đầu tư không quan tâm khiếu nại của khách hàng mà còn dọa sẽ thanh lý hợp đồng…

 • Đâu là sự thật khách quan ở dự án Thạnh Mỹ Lợi B?

  Đâu là sự thật khách quan ở dự án Thạnh Mỹ Lợi B?

  (NTD) - Sau khi Báo Người Tiêu Dùng đăng bài “Đằng sau tiếng kêu cứu của Rapper Tiến Đạt vì bị Công ty Thạnh Mỹ Lợi lấy đất” phản ánh hàng loạt những sai phạm của dự án này, bà Lưu Thị Tuyết Mai, Chủ tịch HĐQT Công ty Thạnh Mỹ Lợi đã gửi đơn đến nhiều nơi cho rằng bài báo thiếu khách quan, không đúng thực tế, gây dư luận không tốt...

 • Huyện Nhà Bè: Thu hồi đất của dân giá rẻ mạt đem đấu giá tăng gấp 100 lần!

  Huyện Nhà Bè: Thu hồi đất của dân giá rẻ mạt đem đấu giá tăng gấp 100 lần!

  (NTD) - Đất của dân bị thu hồi và đền bù với giá 25.000 đồng/m2 cho cái gọi là “tạo quỹ đất dự trữ cho thành phố”, nhưng sự thật sau đó đem bán đấu giá cao gấp 100 lần để xây chung cư, biệt thự... kinh doanh kiếm lời. Hơn 18 năm qua, hàng chục hộ dân hai xã Phước Kiển và Nhơn Đức ở huyện Nhà Bè, TP.HCM “ôm” đơn khiếu nại khắp nơi...

 • Bê bối tại chung cư Topaz City vẫn còn bỏ ngỏ

  Bê bối tại chung cư Topaz City vẫn còn bỏ ngỏ

  (NTD) - Ngòi nổ tranh chấp tại chung cư Topaz City vừa bùng phát. Người dân khu chung cư này đã căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư, cấp sổ hồng, bàn giao quỹ bảo trì, nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy… Căng thẳng dâng cao nhưng trách nhiệm của chủ đầu tư vẫn còn bỏ ngỏ...

 • Phú Thọ: Mỏ đá bị tố gây ô nhiễm, Chủ tịch xã “phừng phừng” đuổi phóng viên

  Phú Thọ: Mỏ đá bị tố gây ô nhiễm, Chủ tịch xã “phừng phừng” đuổi phóng viên

  (NTD) – Theo người dân, mỏ đá hoạt động hơn 15 năm nay gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Khi PV liên hệ làm việc thì Chủ tịch xã “phừng phừng” đuổi phóng viên.

 • TP.HCM: Khách hàng tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người

  TP.HCM: Khách hàng tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người

  (NTD) - Vừa qua, hàng chục khách hàng đã kéo nhau đến tòa nhà La Bonita (6-8 đường D2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo chủ đầu tư Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị có dấu hiệu lừa đảo khi bán 1 căn hộ cho nhiều người.

 • “Thượng đế” tố công ty môi giới Uniland lừa đảo

  “Thượng đế” tố công ty môi giới Uniland lừa đảo

  (NTD) - Có nhu cầu mua đất tại Q.9, TP.HCM nhưng môi giới đưa xe chở khách hàng xuống tận Bà Rịa - Vũng Tàu để xem đất và tại đây nhân viên môi giới đã dùng nhiều lời đường mật cùng những chiêu trò để dụ bán đất cho khách hàng.

 • Công ty Quốc Cường cù cưa chống lại lệnh phạt

  Công ty Quốc Cường "cù cưa" chống lại lệnh phạt

  (NTD) - Chung cư Quốc Cường được bàn giao cho cư dân từ tháng 4/2011. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra, Sở Xây dựng đã phát hiện hàng loạt sai phạm tại đây và yêu cầu dở bỏ trong khi chủ đầu tư xin nộp phạt để tồn tại. Sự việc “cù cưa” kéo dài khiến cho cư dân mất quyền lợi.


CHUYÊN ĐỀ