Khi kỷ nguyên tình dục số của thế giới bắt đầu, con người thực sẽ như thế nào?

(NTD) - Một số khoa học gia Canada đã lên tiếng cảnh báo về sự bắt đầu của kỷ nguyên "tình dục số" (digisexuals) – kỷ nguyên mà con người tìm tới công nghệ và thực tế ảo để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Quan điểm này được họ đưa ra vào ngày 7/12 gây xôn xao dư luận thế giới.

Digisexuals đã bắt đầu

Theo tờ The Sun (vương quốc Anh), bí mật này xuất hiện trong một báo cáo của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Manitoba ở Winnipeg, Canada, đăng trên Tạp chí Liệu pháp tình dục và mối quan hệ. Giáo sư Neil McCarthour - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và đạo đức nghề nghiệp tại Đại học Manitoba cho biết: "Có thể tin tưởng tuyên bố rằng kỷ nguyên quan hệ ảo đã bắt đầu".

Theo ông, sự phát triển của công nghệ dẫn đến thực tế nhiều người lựa chọn các robot làm bạn tình thay vì phụ nữ đang sống bằng xương bằng thịt trên thế gian này.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, thời đại các robot tình dục đang đến. Con người sẽ quan hệ gắn bó với các đối tác robot. Chúng có thể được sản xuất theo đơn đặt hàng thỏa mãn ham muốn và làm những điều mà bạn gái hay vợ thông thường không làm” - ông McCarthour nhận định.

Các nhà nghiên cứu kêu gọi các bác sĩ nhận thức bản chất của "tình dục số hóa" và sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân có nhu cầu tình dục thông qua công nghệ.

Robot tình dục sẽ ‘sinh con’ với chủ nhân?

 

Digisexuals
 Sergi Santos và robot Samantha do ông chế tạo (Ảnh: Reuters)

Nhà chế tạo người Tây Ban Nha Sergi Santos, một trong những người sáng chế robot tình dục đầu tiên trên thế giới, cho biết ông sẽ sớm “sinh con” với các phát minh của mình.

Ông dự đoán trong trong tương lai, con người và máy móc sẽ “kết hôn” với nhau và sử dụng công nghệ để tạo ra con cái. Ông đã bắt tay vào nghiên cứu để thực hiện mục tiêu này với người máy có tên “Silicon Samantha”, cho biết robot Samatha đã giúp cải thiện cuộc hôn nhân dài 16 năm giữa ông với nữ đồng nghiệp Martisa Kissamitaki.

Cả hai vợ chồng ông đều làm việc trong phòng thí nghiệm tại Barcelona để tạo ra những con búp bê tình dục, giá mỗi con chừng 2.700 bảng Anh (khoảng 80 triệu đồng). Thay vì thiết kế ra những cỗ máy có thể tự sinh sản, ông Santos cho biết sẽ kết hợp cá tính riêng của cỗ máy với đặc điểm của chủ nhân nó. Sau đó, dựa trên các cơ sở thông tin trên, ông sẽ sử dụng phần mềm máy tính để tạo ra một bộ não thông minh nhân tạo mới, cũng như sử dụng công nghệ in 3D để tạo nên thân thể cho “đứa trẻ”.

Digisexuals1
Ông Santos sẽ kết hợp các đặc điểm riêng của robot và chủ nhân để tạo nên "đứa trẻ" của họ (Ảnh: Reuters)

Chia sẻ với tờ báo The Sun, ông Santos cho hay: “Sử dụng bộ não tôi đã chế tạo, tôi sẽ lập trình nó với một bộ gien nên bé trai hoặc bé gái đó sẽ có các giá trị đạo đức, khái niệm về cái đẹp, công lý và các giá trị khác mà con người sở hữu”.

“Vì thế, tạo ra một đứa trẻ với robot sẽ vô cùng đơn giản” - ông kết luận. 

Được biết, búp bê tình dục Silicon Samantha là một robot thông minh nhân tạo có mái tóc màu nâu sậm và đôi mắt xanh biếc. Theo Santos, Samantha thậm chí còn có khả năng “gần gũi tình cảm” và một bộ phận sinh dục nữ đầy đủ chức năng như của phụ nữ đang sống. Nhờ được gắn chip cảm biến tại phần hông, vai, miệng và bộ phận sinh dục, khi chủ nhân chạm vào các điểm trên, robot  Samantha sẽ đưa ra phản ứng bằng hành động và lời nói…

Sau tiết lộ gây sốc này, các khoa học gia chuyên nghiên cứu lĩnh vực tình dục lên tiếng kêu gọi các bác sĩ nhận thức bản chất của "tình dục số hóa" và sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân có nhu cầu tình dục thông qua công nghệ. Theo các chuyên gia, vấn đề “tình dục số” nhạy cảm này sẽ còn tranh cãi dài dài trong tương lai, nhất là trong phạm trù về đạo đức khi mà đã có một số ít người Nhật, Hà Lan…, đã “kết hôn” với các búp bê tình dục.

                                                                                                                                                       Kim Thoa