Khánh thành Bệnh viện Xuyên Á - Vĩnh Long

(NTD) - Sáng 20/10, tại số 68E Phạm Hùng, P.9, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, Công ty cổ phần đầu tư Bệnh viện Xuyên Á đã tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (BVĐK XA) – Vĩnh Long.

BV Xuyên Á – Vĩnh Long đã hoàn tất và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 16/8. Bệnh viện được xây dựng 10 tầng, với tổng số vốn 1.150 tỷ đồng. Bệnh viện có thể đáp ứng cho 1.183 giường bệnh nội trú.

khánh thành
Giám đốc BV XA cùng các cơ quan ban ngành tiến hành cắt băng khánh thành (Ảnh: Quang Linh)

Phát biểu tại buổi khánh thành, TS, BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc hệ thống BVĐK XA, cho biết, BVXA-VL được thiết kế và xây dựng dựa trên sự hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng với cơ sở vật chất khang trang cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện tập trung đầu tư đồng bộ đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao cùng sự tâm huyết dành cho sự phát triển chung của toàn bộ hệ thống bệnh viện.

“Với tư duy hướng về bệnh nhân cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho mọi đối tượng bệnh nhân được tiếp cận với y tế kỹ thuật cao với chi phí hợp lý nhất, BVXA-VL xây dựng một không gian mở, tận dụng tối đa lợi thế thiên nhiên, không những tạo sự thoải mái cho người bệnh trong quá trình điều trị, mà còn giúp tiết kiệm nguồn năng lượng, giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh.”

bệnh viện
BVĐK XA – VL được kỳ vọng sẽ phát triển thành trung tâm y tế lớn của khu vực cửa ngõ Vĩnh Long và cả vùng ĐBSCL (Ảnh: Quang Linh)

Được biết, từ ngày 3/9/2018, BVXA-VL chính thức tiếp nhận thẻ bảo hiểm y tế thông tuyến toàn quốc với chi phí khám chữa bệnh thấp. Ngoài ra, bệnh viện cũng được xem là bệnh viện đầu tiên tại Vĩnh Long triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch điều trị các trường hợp nhồi máu cơ tim/nhồi máu não. Trước đây, những trường hợp này thường phải chuyển đến điều trị tại Cần Thơ hoặc TP.HCM, điều này làm giảm tỉ lệ sống và tăng khả năng biến chứng của bệnh nhân vì không tận dụng được thời gian vàng.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết: “TP.HCM hiện có hơn 50 bệnh viện tư nhân nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh. Riêng chuỗi Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á là một bệnh viện có quy mô lớn nhất tại TP.HCM. Đến hôm nay, hệ thống BV XA phục vụ rất tốt. Hệ thống này được trang bị hiện đại với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, góp phần giải tỏa nhu cầu khám chữa bệnh rất lớn cho người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận.”

BVĐK XA – VL được kỳ vọng sẽ phát triển thành trung tâm y tế lớn của khu vực cửa ngõ Vĩnh Long và cả vùng ĐBSCL, góp phần vào sự phát triển ngành y tế và chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người dân nơi đây.

 Linh Thùy