Khánh Hòa: Nhiều người thương vong do ảnh hưởng của mưa lũ

(NTD) – Mưa lớn từ tối 17/11 đã khiến cho nhiều khu vực ở tỉnh Khánh Hòa bị sạt lở nghiêm trọng. Ít nhất 5 trường hợp được ghi nhận đã chết, nhiều trường hợp khác vẫn đang mất tích.

nha 1
Nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Do mưa lớn liên tục kéo dài từ tối 17/11 đến tận sáng 18/11 nên đã khiến cho một khu vực núi thuộc tổ 2 Trường Sơn, P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều khối đất đá kèm cây lớn sạt xuống khiến nhiều nhà dân bên dưới bị vùi lấp.

Theo người dân, vụ sạt lở vào sáng 18/11 đã làm cho ít nhất 4 người bị vùi lấp. Đến 13h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3 nạn nhân, 2 trong số đó đã chết.

Còn tại thôn Thành Phát (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang), người dân cho biết, 3 trong số 5 nạn nhân bị vùi lấp do nhà sập xảy ra vào sáng 18/11 ở lưng chừng núi Hòn Rớ được xác định đã chết. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người khác đang bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến cho nhiều tuyến đường, trong đó có tuyến huyết mạch QL 1A đi qua tỉnh Khánh Hòa bị chia cắt do ngập nước, sạt lở nặng, nhất là một số đoạn đi qua địa phận TP.Cam Ranh.

Mưa lớn cũng khiến cho tàu SE7 không thể vào ga Nha Trang, đang nằm chờ tại ga Lương Sơn, sau khi nước rút bảo đảm an toàn, tàu mới tiếp tục hành trình.

Lý Trường