Khai trương hai tuyến đường thủy từ Bạch Đằng đi Cần Giờ và Vũng Tàu từ ngày 10/2

(NTD) – Hai tuyến đường thủy cao tốc Bạch Đằng – Cần Giờ và Bạch Đằng – Vũng Tàu chính thức hoạt động từ ngày 10/2 này, giúp tiết kiệm thời gian đi lại cho người dân và du khách đến TP.HCM.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM nói hai tuyến đường thủy mới sẽ giúp giảm áp lực cho giao thông đường bộ, nhất là tuyến TP.HCM – Vũng Tàu, mở ra cơ hội khai thác sản phẩm du lịch đường thủy tại TP.HCM và Vũng Tàu.

Tổng giám đốc GreenlinesDP Trần Song Hải cho biết công ty đầu tư 190 tỷ cho việc mua 10 tàu cao tốc và xây dựng bến đón khách. GreenlinesDP C8 là tàu do các kỹ sư Việt Nam thiết kế với vật liệu và máy móc của nước ngoài. Đây là tàu có sức chứa lớn nhất với 136 khách.

Tuyến Bạch Đằng – Cần Giờ sẽ có 4 chuyến mỗi ngày. Riêng tuyến Bạch Đằng – Vũng Tàu sẽ có 12 chuyến trong ngày. Trong dịp Tết, ông Hải nói tuyến Bạch Đằng – Vũng Tàu sẽ tăng thành 16 chuyến/ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao.

Tuyến đường thủy mới sẽ rút ngắn khoảng thời gian đi từ trung tâm TP.HCM đến Cần Giờ và Vũng Tàu chỉ còn 1-2 tiếng, so với 2,5-3 tiếng khi đi bằng đường bộ.

Ricky Hồ