Khai mạc Thế vận hội mùa Đông, “Kim Jong-un” dạo phố cùng “Donald Trump”

(NTD) - Vào tối 9/2, Thế vận hội mùa Đông 2018 ở Pyeongchang đã khai mạc. Nhiều lãnh đạo thế giới đến dự, trong đó Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo-jong.

 

Trong khi ban tổ chức thế vận hội Mùa đông 2018 ở Pyeongchang đang đau đầu tìm phương án sắp xếp chỗ ngồi cho đoàn Hoa Kỳ và Triều Tiên, thì ở thủ đô Seoul, người dân ở đây đã rất bất ngờ khi bắt gặp hình ảnh “Kim Jong-un” và “Donald Trump” cùng nhau dạo phố. Nhiều người Hàn vui vẻ và hào hứng theo hai nhân vật này để bắt tay, trò chuyện và chụp hình lưu niệm.

TrumpUn1
 
TrumpUn2
 Toàn cảnh khai mạc Thế vận hội mùa Đông ở Pyeongchang, Seoul (Ảnh: Getty)

Thực ra đó là giả. Hai nam diễn viên Howard và Alan lần lượt là những người đóng giả nhân vật nổi tiếng Kim Jong-un và Trump. Họ tới đây nhân dịp Thế vận hội Mùa đông 2018.

Người hai cùng chụp ảnh, bắt tay với người dân ở quận Myeongdong. Trong khi đó, ông Pence từ chối dùng bữa với quan chức Triền Tiên, còn nhân vật nữ đầy quyền lực Kim Yo-jong cùng đoàn Triều Tiên đã đáp máy bay xuống sân bay quốc tế ở Seoul, hơn một tá vệ sĩ bao quanh cô, không phóng viên quốc tế nào tiếp cận được phụ nữ bí ẩn này.

TrumpUn
 “Kim Jong-un” (phải) dạo phố cùng “Donald Trump” (Ảnh chụp từ video)

Đi tiền trạm, Triều Tiên đã gửi một nhóm nữ nghệ sĩ rất xinh đẹp đến Thế vận hội mùa Đông. Liệu tất cả sự chuẩn bị của liên Triều có làm dịu bớt căng thẳng vốn giữa chính phủ hai miền suốt trong mùa diễn ra những cuộc tranh tài sôi nổi tại Thế vận hội?

                                                                                                                                                           Thủy Tiên