Jetstar Pacific khai trương đường bay mới Đà Nẵng - Hồng Kông

(NTD) - Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, hãng này vừa chính thức khai trương dịch vụ hàng không giá rẻ để phục vụ nhu cầu đi lại và kích thích tăng trưởng du lịch giữa Hồng Kông (Trung Quốc) và khu vực miền Trung.

Hành khách bay trên chuyến bay Jetstar Group
Hành khách bay trên chuyến bay Jetstar Group (Ảnh Jetstar cung cấp)

Theo đó, ngày 27/3, một máy bay hiện đại Airbus A320 – 180 ghế hạng phổ thông của Hãng hàng không Jetstar Pacific đã cất cánh giữa Đà Nẵng và Hồng Kông.

Đây là đường bay thường lệ quốc tế thứ 3 của Jetstar Pacific và Jetstar Group đến Đà Nẵng và khu vực miền Trung, tiếp sau đường bay Đà Nẵng – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Đà Nẵng – Singapore đang được khai thác.

Jetstar Pacific cho hay, mức giá rẻ mở bán hàng ngày giữa Đà Nẵng – Hồng Kông từ 290 nghìn đồng/chặng. Thời gian bay giữa hai điểm đến là 1 giờ 45 phút, khai thác mỗi tuần 3 chuyến vào thứ Hai, Ba và thứ Bảy (giai đoạn đầu). Chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hồng Kông có số hiệu BL160, cất cánh lúc 10 giờ 10 phút. Chiều từ Hồng Kông đi Đà Nẵng số hiệu BL161, cất cánh lúc 14 giờ 05 phút.

Các đường bay này được kết nối cùng mạng bay giá rẻ của Jetstar Group đến 80 điểm của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, góp phần tạo thuận lợi cho người dân khu vực miền Trung đi làm việc, du lịch và thăm thân nhân vốn trước đây phải thông qua sân bay trung chuyển là Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến miền Trung liên tục tăng trưởng. Trong đó, năm 2016 khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng 31,6% với gần 1,7 triệu lượt khách. Sân bay Đà Nẵng cũng là điểm trung chuyển hàng không nội địa lớn của Jetstar Pacific.

Thu Hằng

 

TAGS: