Jetstar Pacific kết nối trở lại chuyến bay đến Osaka - Nhật Bản từ 21/9

(NTD) - Ngày 21/9, Jetstar Pacific cho biết hãng hàng không này hôm nay khai thác trở lại các chuyến bay đến Nhật Bản, giữa Hà Nội – Osaka và Đà Nẵng – Osaka, sau khi sân bay quốc tế Kansai hoàn thành khắc phục thiệt hại do siêu bão Jebi.

IMG_0598

Chuyến bay BL164 cất cánh từ Đà Nẵng đi Osaka vào lúc 14h30 các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật. Chuyến bay BL165 từ Osaka về Đà Nẵng cất cánh lúc 9h15 vào các ngày thứ hai, ba, năm và thứ bảy (ảnh Minh Hằng) 

Theo đó, từ 21/9 mỗi tuần Jetstar Pacific sẽ khai thác 8 chuyến bay khứ hồi kết nối giữa Thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng với Osaka. Tương đương 4 chuyến/tuần từ cả hai thành phố của Việt Nam, tổng thời gian bay dự kiến giữa Hà Nội - Osaka là 4 giờ 30 phút và Đà Nẵng – Osaka là 4 giờ 45 phút.

Trước đó, ngày 4/9, siêu bão Jebi - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua tại Nhật Bản, đã gây ra nhiều thiệt hại. Sân bay quốc tế Kansai bị nước biển tràn ngập. Cây cầu duy nhất nối đất liền với sân bay cũng bị hư hại do một tàu vận tải hạng nặng va chạm, làm cho giao thông bị tê liệt.

Không chỉ gây thiệt hại cho Nhật Bản, siêu bão Jebi cũng gây tổn thất lớn cho các hãng hàng không trên thế giới. Nhiều chuyến bay bị hủy, lịch bay nội địa và quốc tế vốn đã được lên kế hoạch từ trước bị xáo trộn. Riêng Jetstar Pacific phải ngừng khai thác 38 chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka từ 4/9 đến 20/9. Hãng cũng đã triển khai nhiều biện pháp và tăng cường nhân sự để hỗ trợ và thông tin đến hành khách kịp thời.

Minh Hằng