Iran: Hãng hàng không rút lại tuyên bố về thương vong trong vụ máy bay rơi

(NTD) - Ngày 18/2, phát ngôn nhân của Hãng hàng không Aseman Airlines của Iran đã rút lại tuyên bố đưa ra trước đó rằng toàn bộ 66 người trên máy bay ATR của hãng gặp nạn cùng ngày đã thiệt mạng. Một số người đã may mắn sống sót.

 

Theo cảnh sát, hiện các đội cứu hộ cứu nạn vẫn đang nỗ lực tìm cách tiếp cận hiện trường, tìm kiếm các mảnh vỡ và hộp đen của máy bay xấu số để giải mã nguyên nhân vụ rơi thảm khốc.

Hãng tin ISNA dẫn thông báo mới nhất của Aseman Airlines cho biết do địa bàn khu vực máy bay rơi hiểm trở, các nhân viên cứu hộ vẫn chưa đến được hiện trường tai nạn và chưa thể khẳng định chắc chắn rằng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng, có thể còn người sống sót.

AsemanAirlines
 
AsemanAirlines1
 
AsemanAirlines2
Máy bay rơi là loại ATR-72 thuộc Hãng hàng không Aseman Airlines của Iran (Ảnh: AFP, Getty)

Tuyên bố trước đó cùng ngày của phát ngôn nhân hãng Aseman Airlines khẳng định máy bay ATR-72 hai động cơ đã rơi trong điều kiện thời tiết xấu tại núi Dena thuộc dãy Zagros, gần thành phố Semirom, tỉnh Isfahan, cách thủ đô Tehran khoảng 620 km về phía Nam, và khi gặp nạn, máy bay đang chở theo 60 hành khách (có 1 trẻ em), 6 thành viên phi hành đoàn, và tất cả đã thiệt mạng.

Hiện người ta đang mong chờ đội cứu hộ tìm được người may mắn còn sống sót. Nhận được tin xấu, Thủ tướng Israel Benjamin  Netanyahu và một số nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chia buồn tới người dân Iran và gia đình những hành khách trên máy bay xấu số.

                                                                                                                                                          Thủy Tiên