Hung thủ sát hại cả nhà ông chủ xưởng gia công inox vì lòng tham

(NTD) - Ngày 16/2, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP.HCM), đơn vị vừa tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Tình được xác định là nghi can chính trong vụ thảm sát 5 người gia đình ông Mai Xuân Chinh (quê gốc Thanh Hóa, hiện đang tạm trú tại quận Bình Tân, TP.HCM).

Qua khai thác đấu tranh, Tình khai nhận mình là công nhân làm việc trong xưởng gia công inox của ông Chinh từ gần 2 tháng nay. Đối tượng khai ra tay sát hại cả nhà nạn nhân vì bị bà chủ la mắng và với chủ đích cướp tài sản.

hung-thu-2-1293-1518783301
Tình khai ra tay sát hại cả nhà chủ vì bị bà chủ la mắng và để cướp tài sản (Ảnh công an cung cấp)

Theo đó, tối 15/2 (tối 30 Tết), Tình đến nhà ông Chinh để dự lễ tất niên cuối năm. Khi tất cả mọi người đã về hết thì Tình ra tay sát hại cả nhà ông Chinh bằng dao. Thế nhưng, ông Chinh chống cự quyết liệt khiến Tình bị thương ở tay.

Sau khi gây án, Tình lục lọi lấy đi một số tài sản có giá trị, sau đó nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trước đó, như Báo Người Tiêu Dùng đã thông tin, khoảng 21h tối 15/2, một người giao hàng đến nhà ông Chinh nhưng gọi mãi không thấy ai mở cửa. Vì đã là đêm 30 Tết và cửa nhà ông Chinh không khóa nên người này quyết định đi vào.

Khi vừa mở cửa, người giao hàng tá hỏa phát hiện ông Chinh và vợ nằm bất động trên sàn nhà, ngoài ra 3 người con của ông Chinh cũng được xác định là đã tử vong gần đó.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Ông Mai Xuân Chinh, bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh), Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và Mai Huyền Diệp (6 tuổi, cả 3 đều là con của ông Chinh).

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Văn Nguyễn