Hơn 50 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai

(NTD) - Chiều ngày 8/1, Bệnh viện Đồng Nai đã tiếp nhận gần 50 công nhân với các triệu chứng nôn ói sau khi dùng cơm trưa tại công ty TNHH Friwo Việt Nam trong khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Khoảng 13h30 cùng ngày, các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã tất bật điều trị cho hàng chục công nhân, tất cả đều có chung biểu hiện đau bụng, đau đầu, chóng mặt, và nôn ói...Do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm chức năng gan, thận cho bệnh nhân và cho uống thuốc điều trị.

Các công nhân cho biết, kết thúc ca làm sáng, trưa họ dùng cơm với bầu, nấm, canh,... tại căn tin của công ty. Khoảng 1 tiếng sau khi ăn thì hàng chục người bắt đầu xuất hiện triệu chứng ngộ độc.

1_62319
 

 Công nhân nữ được các y tá cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - Ảnh Internet

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Hoàng, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, sau khi được kiểm tra, điều trị triệu chứng, phần lớn các ca đều tương đối ổn định. Bệnh viện đang theo dõi thêm, nếu ổn định sẽ cho xuất viện trong ngày, trường hợp nặng, có bất thường, sẽ giữ lại theo dõi. 

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, hầu hết công nhân điều trị tại Khoa đã ổn định, các triệu chứng đã giảm và có thể ra về trong ngày. 

26695463_11269632541
 

 Một số công nhân đã hồi sức trở lại và có thể trở về nhà -Ảnh Internet

Nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã cử đoàn xuống lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Kim Thùy