Hoàng tử William và Công nương Kate “sắp có con thứ ba”

(NTD) - Hoàng tử William và nữ Công tước Catherine của xứ Cambridge (vương quốc Anh) sẽ có em bé thứ ba, Điện Kensington thông báo chính thức cho công chúng. Nữ hoàng Anh Elizabeth II và gia đình hai bên đều "rất vui mừng với tin này".

Cũng giống như hai lần mang thai trước đây, nữ Công tước Catherine, còn hay được gọi là Kate, năm nay 35 tuổi, đang bị ốm nghén nặng. Hoàng tử William, Công tước Cambridge, và Kate hiện có con trai George bốn tuổi và con gái Charlotte hai tuổi.

Theo bình luận của Peter Hunt, phóng viên BBC chuyên về hoàng gia Anh, em bé thứ ba này, dù là trai hay gái thì cũng sẽ không có cơ hội lên ngôi vua. Hiện nay, con trai cả của gia đình Công tước Cambridge, Hoàng tử George, sẽ là người nối ngôi báu.

KateWilliam
Gia đình Cambridge William – Kate trong chuyến thăm Canada hồi năm 2016 (Ảnh: Getty)

Chính vì thế, việc sinh con thứ ba này "không có ý nghĩa gì về mặt hiến pháp" với nước Anh, theo ông Hunt. Tuy thế, chuyện nhà Cambridge có ba con "sẽ thay đổi hình ảnh tương lai của Vương triều Anh" trong thế kỷ 21.

Tin vui này được công bố vào đúng dịp tưởng niệm 20 năm ngày qua đời của Công nương Diana, mẹ của Hoàng tử William. Bà tử nạn tại Paris ngày 31/8/1997 trong cái gọi là “tai nạn xe hơi”.

                                                                                                              Kim Thoa