Hoa Kỳ: Xả súng tại khu căn hộ ở Florida, một người trúng đạn bị thương

(NTD) - Ngày 22/5 (giờ Washington), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu căn hộ ở thành phố Panama City, bang Florida. Kẻ nổ súng đã kịp thời tẩu thoát. Hiện cảnh sát đã đến hiện trường để điều tra nguyên nhân nổ súng. Từ đầu năm đến nay, một số vụ xả súng đã xảy ra trong khu dân cư và trường học Mỹ làm hàng chục người thương vong.

 Theo tường thuật của báo chí, ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã có mặt tại hiện trường và phát hiện có ít nhất một người đã bị trúng đạn. Một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy hơn 50 tiếng súng nổ.

FireFlorida
Hiện trường vụ xả súng tại khu căn hộ ở bang Florida, ít nhất 1 người trúng đạn (Ảnh: AP)

Trước đó, chỉ trong ngày 18/5 đã xảy ra liên tiếp 2 vụ xả súng tại các trường trung học ở Mỹ. Một vụ diễn ra tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Clayton County ở bang Georgia khiến ít nhất 1 người tử vong, nhiều người bị thương. Vụ thứ hai xảy ra tại trường trung học Santa Fe ở ngoại ô thành phố Houston, bang Texas, 10 người chết, 10 người khác bị thương...

Ở Mỹ, theo cảnh sát, số trẻ em hàng năm thiệt mạng vì các lý do về súng đạn nhiều hơn số lính Mỹ tử trận trên các chiến trường. Dựa trên số liệu thu thập từ các thông cáo của Lầu Năm Góc, tờ NewYork Times công bố báo cáo cho thấy số học sinh - sinh viên (không tính giáo viên, nhân viên) thiệt mạng trong các vụ xả súng ở trong trường học của Mỹ cao hơn hẳn số ca tử vong của quân nhân nước này từ đầu năm đến nay.

FireFlorida1
 Dân Mỹ thỉnh thoảng tổ chức tuần hành chống việc kiểm soát súng đạn không chặt chẽ (Ảnh: Getty)

Sau vụ xả súng, cảnh sát tăng cường kiểm tra tất cả trường học, siêu thị và những nơi công cộng tại Florida.

                                                                                                                                                        Thủy Tiên