Hoa Kỳ: United Airlines cấm mang con công “trợ giúp cảm xúc” lên máy bay

(NTD) - Ngày 1/2, tin cho hay một nữ hành khách mới đây bị cấm mang theo một con công “trợ giúp cảm xúc” lên chuyến bay của United Airlines. Động vật “trợ giúp cảm xúc” là một con vật đồng hành, có thể là chó, mèo hoặc loài nào khác, được chuyên gia y tế xác định là đem lại lợi ích cho một cá nhân bị khuyết tật.

 Nữ hành khách đã đề nghị mua thêm vé máy bay riêng cho con công, theo blog du lịch Live and Let Fly. Tuy nhiên, hãng bay từ chối cho chú công lên máy bay ở sân bay Newark, bang New Jersey (Hoa Kỳ), và nói rằng nó không đáp ứng được nguyên tắc về trọng lượng và kích cỡ.

Hãng United nói điều này đã được giải thích cho hành khách trước khi cô đến sân bay. Các tấm ảnh chú công và người chủ của nó được công bố trong talk show The Jet Set về du lịch.

DexterUA
Con công “trợ giúp cảm xúc” gây kinh ngạc cho những hành khách (Ảnh: PICTURE VIA THEJETSET.TV)

Những tấm ảnh cho thấy con vật đậu trên một chiếc xe đẩy hành lý ở sân bay trước ánh mắt kinh ngạc của các hành khách khác. Chú công này có tên Dexter, được nghệ sĩ Ventiko ở Brooklyn cứu hộ và ghi lại cuộc sống của nó trên mạng xã hội.

Các hãng hàng không thường cho phép một số hành khách có vấn đề tâm thần mang theo các con vật “trợ giúp cảm xúc” lên máy bay. Nhưng số lượng động vật “trợ giúp cảm xúc” đã tăng lên trong những năm gần đây, khiến có suy đoán rằng mọi người đang lạm dụng việc này.

Được biết, vào năm 2014, một phụ nữ bị đưa ra khỏi một chuyến bay của US Airways khi con heo của bà tên là Hobie, bài tiết và rống lên trước khi máy bay cất cánh.                                      

                                                                                        Thủy Tiên