Hà Tĩnh: Không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp người phụ nữ nghi bắt cóc

(NTD) - Liên quan đến vụ việc một người phụ nữ bị nghi là bắt cóc trẻ em ở Hà Tĩnh, ngày 31/7, lãnh đạo VKS nhân dân huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định không phê duyệt lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Đào Thị Danh (SN 1969, trú tại thôn Ninh, xã Thanh Liêm, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Lãnh đạo VKSND huyện Can Lộc cho hay, sau khi xem xét nhận thấy hành vi của bà Đào là không có dấu hiệu phạm tội, không cần đến biện pháp ngăn chặn là bắt khẩn cấp.

báo mới
Người dân vây bắt người phụ nữ bị nghi bắt cóc trẻ em (Ảnh: NĐT) 

Trước đó, sáng 29/7, bà Danh đã vào nhà chị Giá ở xã Quang Lộc, bồng đứa bé 2 tuổi ra khỏi nhà. Một lúc sau không thấy con mình, chị Giá đã tri hô mọi người trong xã tìm kiếm đứa bé và phát hiện Danh đang bồng đứa bé tại nhà một người trong xóm.

Do thường xuyên buôn bán lúa và rượu ở khu vực này nên bà Danh được xem như người trong làng, không ai nghĩ bà này lại có hành vi bắt cóc trẻ em. Nhưng khi người dân phát hiện đối tượng này đang bồng đứa bé, họ đã tri hô cho mọi người trong thôn, xã khiến rất đông người dân tập trung ở địa điểm này.

Nhận được tin báo, công an địa phương đã đến hiện trường để ổn định tình hình trật tự cũng như đưa Danh về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Quang Linh