Hà Nội: Hốt hoảng vì sữa Glico Icreo mới mua đã bị bết, vón cục

(NTD) - Tình trạng sữa bị đóng váng, vón cục, có màu lạ, mùi hương không dễ chịu… đã có rất nhiều người phản ánh khi vừa mới mua sản phẩm về mở nắp ra đã thấy hiện tượng lạ.

 Mới đây, chị M (quận Đống Đa, TP Hà Nội) đã rất lo lắng khi mua hộp sữa Glico Icreo về cho con dùng nhưng chị phải ngừng dùng sản phẩm vì con của chị bị nôn trớ nhiều lần và bị đau bụng khi uống sữa này.

 Trước tâm trạng bức xúc và chưa bao giờ gặp phải trường hợp mua sữa lại bị bết, vón cục như gần đây, chị M (quận Đống Đa, TP Hà Nội) đã gọi điện phản ánh đến tòa soạn báo Người tiêu dùng về việc mua sữa Glico Icreo sợ gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

38836046_487136651749256_2613584635812118528_n
Vừa mở nắp hộp sữa Glico Icreo ra để pha cho con uống, chị M thấy sữa bị bết, vón cục

 Chia sẻ với PV, chị M cho biết: “Tôi mua hộp sữa Glico Icreo loại 320g đúng hôm khai trương cửa hàng Tuticare ở phố Thái Hà, đến ngày 2-8 tôi mới mở hộp sữa ra để pha cho con uống. Tuy nhiên, khi cho con uống thấy cháu cứ bị nôn trớ liên tục và cảm giác bị đau bụng tôi nghĩ chắc cháu chưa quen nên có hiện tượng thế nhưng tới lần sau tôi lại pha cho con uống thì con lại nôn, trớ rất nhiều.

Tôi có kiểm tra hộp sữa thấy sữa bị bết, vón cục và có mùi không dễ chịu, hơi ngái ngái. Tôi phải nhờ chồng đi mua loại sữa khác về cho con uống. Tôi cứ nghĩ sữa Glico Icreo của Nhật Bản được nhập khẩu về Việt Nam là sữa tốt, hạn sử dụng sản phẩm còn dài nhưng giờ tôi đã ngừng ngay và không bao giờ dám mua sữa này nữa”.

38790755_248948195740997_4742710618631438336_n
Hộp sữa vẫn còn hạn sử dụng

 Ngoài vấn đề trên, chị M khẳng định thêm: “Tôi cũng có hỏi một số người bạn về loại sữa này thì họ nói trước đó họ mua sữa Glico Icreo đều pha cho con uống thì không thấy hiện tượng trớ nôn gì và chưa khi nào thấy sữa bột thật mới mở nắp mà bị bết, vón cục vậy cả. Tôi lo quá nên tôi cũng có gọi điện tới cửa hàng thì được hãng họ giải thích là riêng loại sữa này sẽ có hiện tượng bết như vậy, vẫn dùng bình thường chứ không ảnh hưởng gì”.

38879501_235535127296588_995582812306276352_n

Sữa Glico Icreo số 0 loại 320g mà chị M mua ở cửa hàng TutiCare, số 156 phố Thái Hà, quận Đống Đa , TP Hà Nội

 Với tinh thần thiện chí, chị M đã gọi điện tới cửa hàng để mong nhận được lời giải thích rõ ràng từ hãng sữa. Tuy nhiên chị M nhận được câu trả lời là sữa Glico Icreo bị bết dính đó vẫn dùng bình thường chứ không ảnh hưởng gì khiến chị M hoang mang và không dám cho con sử dụng tiếp sản phẩm.

Theo tìm hiểu của PV, mỗi loại sữa ngoại khi nhập khẩu vào Việt Nam đều có 1 công ty phân phối chính thức đặc biệt là các loại sữa cho trẻ sơ sinh vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Sữa Glico Icreo của Nhật Bản mà chị M phản ánh được mua tại TutiCare số 156 phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Được biết, TutiCare là Hệ thống siêu thị mẹ và bé uy tín hàng đầu Việt Nam, chuyên bán lẻ và phân phối các sản phẩm mẹ và bé, với phương châm hoạt động "Chăm sóc từ tâm", TutiCare luôn chú trọng hàng đầu đến chất lượng sản phẩm để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bé khi sử dụng.

16208_glicoso0infotuticare2
Thông tin quảng cáo sữa Glico Icreo ở tại website của TutiCare

 Thương hiệu sữa quảng cáo là vậy nhưng không chỉ chị M mà còn rất nhiều người quan tâm về tình trạng sữa bột thật, sữa bột giả. Vì mỗi bậc phụ huynh luôn lo lắng cho sức khỏe của các con. Khi hệ tiêu hóa của bé khi còn nhỏ rất yếu ớt cùng với cơ thể bé cần được cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng nên nếu sử dụng các loại sữa bột cho bé giả không hề có dưỡng chất và làm từ các thành phần không rõ nguồn gốc sẽ khiến bé bị rối loại tiêu hóa còi và chậm phát triển.

Vậy đại diện phân phối chính thức của sữa Glico Icreo ở Việt Nam sẽ có ý kiến cụ thể như nào về vấn đề khách hàng phản ánh? Cơ quan chức năng liệu có vào cuộc để kiểm soát chất lượng sữa được bày bán tại các hệ thống cửa hàng TutiCare để đảm bảo sự an tâm cho người tiêu dùng hiện nay.

Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở kỳ sau.

Hồng Liên