Golf thủ nổi tiếng người Australia, Jarrod Lyle qua đời ở tuổi 36 vì ung thư

(NTD) - Ngày 8/8/2018, golf thủ nổi tiếng người Australia, Jarrod Lyle đã qua đời ở tuổi 36, để lại nỗi tiếc thương trong lòng người thân, gia đình và các CĐV của anh.

Năm 1999, khi Lyle 17 tuổi, các bác sỹ đã chẩn đoán anh bị mắc bệnh bạch cầu tủy cấp tính (một dạng ung thư máu). 9 tháng sau đó, Lyle bền bỉ chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo tại một bệnh viện ở Melbourne (Australia). Khi trở lại thi đấu, Lyle đã 2 lần giành chiến thắng ở hệ thống giải Nationwide Tour 2008 (Mỹ) và đứng thứ 4 tại giải Northern Trust Open 2012 (Mỹ).

4
 VĐV Jarrod Lyle và 2 cô con gái Lusi (6 tuổi) và Jemma (2 tuổi) (Ảnh: Telegraph)

Năm 2013, ông Lyle chiến thắng căn bệnh ung thư lần thứ 2 và tiếp tục thi đấu thành công tại giải nhà nghề Australia và giải PGA Tour (Mỹ) ngay sau đó. Đến tháng 7/2017, ông một lần nữa lại chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo của mình nhưng 1 năm sau đó (7/2018), ông quyết định dừng điều trị ở bệnh viện và trở về sống với gia đình cùng vợ là chị Briony, 2 cô con gái Lusi (6 tuổi) và Jemma (2 tuổi).

Vợ của Lyle, chị Briony, chia sẻ với hiệp hội golf Australia rằng “chồng của mình đã qua đời vào lúc 8h20 phút tối ngày 8/8/2018 (giờ địa phương) tại nhà riêng ở Torquay trong tay người thân và bè bạn”.

Tại Australia, Jarrod Lyle không chỉ nổi tiếng bởi chuyên môn giỏi mà còn được bè bạn, đồng nghiệp nể phục vì tinh thần dũng cảm, bền bỉ chống lại bệnh tật trong nhiều năm qua.

Thế Anh (tổng hợp từ CNN, Telegraph)