Giọng hát Việt 2018: Lam Trường suýt trắng tay, Tóc Tiên đại thắng

(NTD) - Kết thúc tập 13, đội HLV Lam Trường chỉ còn duy nhất một thí sinh, riêng đội HLV Tóc Tiên bảo toàn cả 3 thí sinh bước tiếp vào vòng trong. Vòng Trình diễn số 2 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 19/8 sắp tới, hứa hẹn sẽ gay cấn vì thí sinh đều ngang tài ngang sức.

Tập 13 - Vòng Trình diễn 1 diễn ra với nhiều kịch tính bởi sự lột xác của nhiều thí sinh từng không tạo được nhiều chú ý trước đây, bên cạnh đó, có nhiều thí sinh được rất được kỳ vọng, thì ở tập này lại thiếu sự đột phá.

Thí sinh Dương Quốc Anh (đội HLV Lam Trường) mang đến khán giả một phần trình diễn “Túy âm” được đầu tư chỉn chu. Ca khúc mở màn bằng điệu hò, sau đó, kéo khán giả lên cao trào với phần vũ đạo sôi động cùng vũ công, một tiết mục hoàn hảo ngay từ phần âm nhạc đến ý tưởng. Chính vì thế, Dương Quốc Anh tiến thẳng vào vòng trong với tỷ số bình chọn áp đảo: 21,19%. Tuy nhiên, Đội Lam Trường dù có thí sinh “ôm trọn” điểm số cao nhất nhưng chỉ có Dương Quốc Anh được đi tiếp, trong khi đó 2 trên 3 thí sinh phải ra về là Nguyễn Vũ Đoan Trang và Huỳnh Phương Duy.

hinh1
Phần trình diễn "Túy âm " của  Dương Quốc Anh

Trái ngược với đội HLV Lam Trường, đội HLV Tóc Tiên lại là đội “ăn lớn” khi cả 3 thí sinh thi đấu ở vòng Trình diễn 1 đều giành vé đi tiếp: Lưu Hiền Trinh, Đặng Thái Bình, Lê Chánh Tín. Lưu Hiền Trinh là thí sinh được HLV Tóc Tiên đánh giá cao vì khả năng hát và vũ đạo đều ổn, hứa hẹn sẽ có nhiều yếu tố bất ngờ trong những thử thách tiếp theo.

Ghi điểm trong tập 13 - Vòng Trình diễn 1 là Trần Ngọc Ánh, “át chủ bài” của đội HLV Noo Phước Thịnh với phần trình diễn “Nhân gian một cõi dại khờ”, ca khúc đã giúp cô giữ phiếu an toàn với 6,91% tỷ số bình chọn. Ngoài “cô gái triệu view”, đội của HLV Noo cũng có thêm hai thí sinh đi tiếp: Trần Gia Nghi và Nguyễn Minh Ngọc.

hinh 3
Các thi sinh bị loại trong tập 13

Ở tập 13, nói về điểm nhấn: HLV Lam Trường có Dương Quốc Anh, HLV Tóc Tiên có Lưu Hiền Trinh, HLV Noo Phước Thịnh có Trần Ngọc Ánh, thì HLV Thu Phương có Đỗ Thành Nghiệp, anh chàng thể hiện trọn vẹn ca khúc “Một thời để nhớ” kết hợp với rapper Đen Vâu. Đỗ Thành Nghiệp đưa khán giả đến với một không gian êm đềm, lãng tử với cây đàn ghi ta và bùng nổ với với phần rap cực chất của Đen Vâu kết hợp beatbox của Đỗ Thành Nghiệp. Đội HLV Thu Phương là một trong số 3 HLV có 3 thí sinh được lọt Top 10 an toàn: Nguyễn Thị Thu Ngân, Huỳnh Thanh Thảo, Đỗ Thành Nghiệp.

Ở tuần sau, Chủ nhật ngày 19/8, các thí sinh còn lại sẽ tiếp tục thử thách với vòng thi: “Vòng Trình diễn số 2”

Tin, ảnh: Lê Lê