Giới thiệu Văn hóa ẩm thực Việt đến với Ukraina

(NTD) - Ngày 18/9 Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam với hai món ăn truyền thống là nem rán và phở bò tại Đại học tổng hợp Kinh tế Thương mại Kiev.

Hoạt động này là sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và được thiết kế nằm trong chương trình học của chuyên ngành khách sạn, thuộc Đại học tổng hợp Kinh tế Thương mại Kiev. Đây là năm đầu tiên khoa Kinh doanh khách sạn tiến hành hoạt động này.

Tham dự buổi giới thiệu có cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Ban giám hiệu nhà trường, các giảng viên, sinh viên khoa Kinh doanh khách sạn cùng với các chuyên gia ẩm thực người Việt tại Kiev. Đây là một trong những hoạt động của Đại sứ quán hưởng ứng Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraine 2018.

ẩm thực
Chuyên gia ẩm thực Việt Nam hướng dẫn làm nen rán (Ảnh: baoquocte)

Tại sự kiện, các chuyên gia Việt Nam đã giới thiệu về văn hóa ẩm thực, cung cấp tài liệu và cách chế biến hai món ăn đặc sắc của Việt Nam là nem và phở cho các giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Ukraine nhấn mạnh, văn hóa ẩm thực là một trong những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam: “Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn các bạn Ukraine hiểu biết thêm về văn hóa, con người và đất nước Việt Nam, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine”.

221711_2
Ban giám hiệu nhà trường cùng sinh viên Ukraine chăm chú theo dõi (Ảnh: baoquocte)

Phát biểu tại buổi chiêu đãi và thưởng thức các món ăn Việt Nam, ngài Valery Say, Phó hiệu trưởng trường đã đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán về việc tổ chức hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam và mong muốn giữa Đại sứ quán và nhà trường sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Ukraine. Ngài Phó hiệu trưởng cũng mong muốn có nhiều hơn nữa sinh viên Việt Nam theo học tại đây.

Hồng Nhi