Giẫm đạp ở câu lạc bộ đêm Ý và cướp ngân hàng ở Brazil, 18 người thiệt mạng

(NTD) – Ngày 8/12/2018, ít nhất có 6 người chết, 118 bị thương trong vụ giẫm đạp ở câu lạc bộ đêm ở Ý. Trong khi đó, tại Brazil, cảnh sát đã nổ súng ngăn chặn vụ cướp ngân hàng khiến 12 người bị thiệt mạng.

Hãng tin BBC (Anh) đưa tin, khoảng 1h ngày 8/12 (giờ địa phương), tại câu lạc bộ đêm Lanterna Azzurra ở thị trấn Corinaldo, tỉnh Ancona, miền trung nước Ý, đã xảy ra một vụ giẫm đạp khiến 6 người chết, 118 bị thương. Con số thương vong có thể sẽ còn cao hơn khi hiện tại, có 10 nạn nhân đang rơi vào tình trạng nguy kịch. Hỗn loạn xảy ra sau khi có người bắn đạn hơi cay bên trong câu lạc bộ đêm, nơi đang tổ chức buổi biểu diễn của rapper Sfera Ebbasta, thu hút hơn 1.000 người tham dự và đa phần đều là những người trẻ tuổi.

3

Lực lượng cứu hộ chăm sóc người bị thương bên ngoài câu lạc bộ đêm Lanterna Azzurra (Ảnh: Twitter)

Trong khi đó, nhật báo The Guardian (Anh) đưa tin, tại một con phố lớn ở thành phố Milagres, bang Ceara, đông bắc Brazil đã xảy ra một vụ đụng độ giữa một toán cướp và lực lượng cảnh sát địa phương. Toán cướp đã chặn đường vào trung tâm thành phố, bắt con tin trong lúc tấn công 2 ngân hàng trên cùng một con phố và có ý định cho nổ máy rút tiền ATM. Cảnh sát đã nổ súng khiến 12 người thiệt mạng, bao gồm 6 tên cướp và 6 con tin, trong đó có 2 trẻ em.

4

Nhân viên pháp y khiêng thi thể người thiệt mạng sau vụ cướp ngân hàng ở Milagres, bang Ceara, Brazil (Ảnh: AFP)

Ông Lielson Macedo Landim - Thị trưởng Milagres, khẳng định các con tin bị giết bởi những tên cướp chứ không phải do trúng đạn từ súng của lực lượng cảnh sát. Ông cũng thông tin thêm, 5 trong số 6 con tin bị giết là cùng một gia đình và xe của họ bị bọn cướp lấy đi. Người phát ngôn lực lượng cảnh sát của thành phố Milagres tuyên bố, 2 nghi phạm bị bắt, nhưng những tên còn lại đã bỏ trốn. Cơ quan chức năng thu giữ 3 phương tiện, một số khẩu súng, chất nổ và hiện tại vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Thế Anh

(Theo BBC, The Guardian)